Ẩm thực

Tuyệt chiêu sử dụng nước mắm cho từng loại món ăn ngon đúng điệu

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Đối với món thịt luộc, cá hấp

Để có thể cảm nhận được hết vị ngọt của thịt luộc, cá hấp thêm đậm đà thì bạn nên sử dụng loại nước mắm nguyên chất, không pha loãng. Chỉ cần cho thêm một ít ớt thái lát hoặc tiêu, chanh vào là đã có thể ăn ngay.

 

Loading...

Nêm nước mắm vào canh

Nếu muốn nêm nước mắm cho món canh thì bạn chỉ nêm sau cùng. Khi món canh đã chín và tắt bếp, bạn cho một vài giọt nước mắm vào để món ăn vừa ngon hơn lại có thể hấp thu hết dinh dưỡng có trong nước mắm.

 

Sử dụng nước mắm cho các món kho từ thịt, cá

Với các loại nguyên liệu là thịt, cá thì trước khi nấu, bạn nên ướp với các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành, ớt… Khi nấu, bạn cho nước mắm vào lúc lửa còn nhỏ, sau đó để món ăn sôi dần rồi hạ lửa liu riu để thức ăn ngấm gia vị. Không nên cho nước mắm lúc lửa lớn. Món ăn sẽ thêm đậm đà mà không làm mất dinh dưỡng trong nước mắm.

 

Sử dụng nước mắm cho các món chiên, gỏi

Đối với các món chiên, gỏi, bún… thì bạn cần chế biến nước mắm thành món nước chấm có vị chua ngọt, để khi ăn không bị ngán. Để có một chén nước chấm chua ngọt ngon thì ngoài nước mắm ra thì bạn cần sử dụng thêm chanh, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, giấm ăn và hòa tan chúng với nhau.
Loading...
Loading...