Ẩm thực

Thêm các thực phẩm này, món ăn sẽ có vị ngon đến bất ngờ

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Thêm muối khi làm bánh ngọt

Khi nhào trộn bột bánh ngọt, bạn nên thêm vào bột một ít muối ăn. Nguyên liệu muối này không chỉ có tác dụng giúp bột lên men nhanh hơn, bột màu sáng hơn mà khi nướng, những chiếc bánh ngọt của bạn sẽ có màu vàng cực đẹp, hương vị thơm ngon.

Loading...

Thêm bột bắp vào món trứng chiên

Muốn món trứng chiên mềm, xốp, bắt mắt và ăn ngon hơn, bạn có thể thêm vào tô trứng một ít bột bắp trước khi chiên trứng. Tỉ lệ nguyên liệu lý tưởng là khoảng một muỗng canh bột bắp cho ba quả trứng.

 

Thêm trà đen khi làm bánh 

Để bánh nướng có mùi thơm lạ, hấp dẫn, vỏ màu vàng đẹp, bạn nên thêm vào bột một ít nước trà đen. Nên sử dụng trà đen chất lượng để hương vị bánh ngon, màu đẹp hơn. Không dùng trà kém chất lượng vì nó có thể làm thay đổi hương vị, kết cấu bột và khiến bánh kém ngon.

 

Thêm giấm khi nấu gạo nếp

Để nấu xôi với gạo nếp ngon, bạn có thể đổ một ít giấm ăn vào nồi nguyên liệu trước khi nấu. Giấm giúp hạt gạo trắng, hương vị gạo đậm đà. Khi nấu xong, mùi giấm sẽ tản hết, món xôi của bạn sẽ rất ngon.

 

Thêm bơ vào cà phê đen

Nếu bạn cảm thấy vị cà phê đen quá mạnh, muốn làm nó nhẹ hơn nhưng không muốn thêm nước hay sữa, bạn có thể thêm vào cốc cà phê đen một ít bơ. Sau khi bơ tan hết trong cốc cà phê sẽ làm vị cà phê nhẹ, mùi thơm hơn.

 

Thêm vỏ chuối vào món thịt hầm

Bạn hãy thử thả vào nồi nguyên liệu thịt hầm vài miếng vỏ chuối sạch. Vỏ chuối sẽ làm thịt mềm, ngon và dậy mùi thơm hơn. Nhớ nêm nếm gia vị đầy đủ cho món thịt hầm thêm đậm đà bởi vỏ chuối chỉ có tác dụng làm thịt mềm thơm mà không có công dụng tăng thêm vị cho món thịt.

 
Loading...
Loading...