Thể thao

Xác định xong nhóm hạt giống Champions League mùa tới

Hạt giống cho công tác chia bảng Champions League mùa tới gần như đã được thiết lập sau chức vô địch Europa League của Chelsea.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Chelsea sẽ ở Nhóm 1 với tư cách là các nhà vô địch châu Âu. Theo quy định của UEFA, ngoài 2 nhà vô địch Europa League và Champions League, 6 suất hạt giống còn lại của nhóm 1 được trao cho 6 nhà vô địch của 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, bao gồm Barcelona (TBN), Man City (Anh), Juventus (Italia), Bayern Munich (Đức), PSG (Pháp) và Zenit (Nga).

Với việc Liverpool và Tottenham cùng thi đấu ở trận chung kết Chanmpions League, chắc chắn nước Anh sẽ có 3 đại diện nằm ở nhóm 1 ở mùa giải tới gồm Nhà vô địch Ngoại hạng Anh (Man City), Nhà vô địch Europa League (Chelsea) và Nhà vô địch Champions League (Liverpool hoặc Tottenham).

Xác định xong nhóm hạt giống Champions League mùa tới
Với chức vô địch Europa League, Chelsea đã được đưa vào nhóm hạt giống số 1

Các đội còn lại được lựa chọn nhóm hạt giống dựa trên điểm số tích lũy về thành tích trong thi đấu châu Âu trong 5 năm, với các đội mạnh nhất ở Nhóm 2 và yếu nhất ở Nhóm 4. Một đội từ mỗi nhóm sẽ được lựa chọn đưa vào 8 bảng đấu Champions League sau lễ bốc thăm vào ngày 29/8.

Loading...

Ajax, nếu vượt qua vòng loại, sẽ được hưởng lợi từ việc Chelsea vô địch Europa League bằng cách giành vị trí dự bị trong Nhóm 2.

Các đội tạm thời cũng có thể được sắp xếp lại cho các nhóm khác, dựa trên thành tích ở vòng loại. Các đội in đậm được đảm bảo trong nhóm đó.

Nhóm 1: Liverpool hoặc Tottenham, Chelsea, Barcelona, ​​Manchester City, Juventus, Bayern Munich, Paris Saint-Germain, Zenit

Nhóm 2 (tạm thời): Real Madrid, Atletico Madrid, FC Porto *, Liverpool hoặc Tottenham, Borussia Dortmund, Napoli, Shakhtar Donetsk, Ajax *

Nhóm 3 (tạm thời): Benfica, Dynamo Kiev *, Lyon, Bayer Leverkusen, FC Salzburg, Valencia, Inter Milan, Celtic *

Nhóm 4 (tạm thời): FC Copenhagen *, Dinamo Zagreb *, Lokomotiv Moscow, Genk, Galatasaray, RB Leipzig, Atalanta, Lille

* Các đội phải trải qua vòng loại

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...


Loading...