Thể thao

Đặng Văn Lâm: 'Kinh nghiệm thi đấu tại Thai League sẽ giúp tôi ngăn chặn các tiền đạo Thái Lan'

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang có được sự tự tin rất lớn trước thềm cuộc đối đầu với Thái Lan tại King's Cup 2019.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Dù Muangthong United đang có chuỗi thành tích không tốt trong thời gian qua, tuy nhiên Đặng Văn Lâm vẫn duy trì được phong độ khá ổn định. Điều này giúp anh tiếp tục có tên trong danh sách ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập lần này.

Bày tỏ cảm xúc của mình khi được gọi lên tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm chia sẻ : “Tôi rất vinh dự và vui sướng khi có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup, vui hơn nữa là sắp được gặp lại anh em đồng đội ở ĐT. Tôi rất vui khi là một trong ba thủ môn được gọi tập trung lần này cùng với anh Nguyên Mạnh và em Văn Toản. Trước đây, tôi và Toản đã cùng nhau tập luyện ở CLB Hải Phòng và đến bây giờ, Văn Toản được tập trung ĐTQG Việt Nam là một điều tốt cho cá nhân em ấy.

Ở ĐT Việt Nam ai được gọi lên tập trung tập luyện đều có vai trò quan trọng, ai cũng là số 1. Cá nhân Lâm nghĩ khi đã có cơ hội tập trung thì ai cũng sẽ nỗ lực, cố gắng tập luyện hết mình. Nếu có cơ hội được BHL sắp xếp trong đội hình thi đấu chính thức thì chắc chắn ai cũng cố gắng cống hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo”, thủ môn Việt kiều nói trên Thể thao & Văn hóa.

Loading...

Đặng Văn Lâm: Kinh nghiệm thi đấu tại Thai League sẽ giúp tôi ngăn chặn các tiền đạo Thái Lan

Đồng thời,  Đặng Văn Lâm cũng chia sẻ những lợi thế của mình khi đối đầu với đội tuyển Thái Lan sau quãng thời gian thi đấu tại Thai League:

“Lâm có thuận lợi là được tập luyện và thi đấu với một số cầu thủ Thái Lan trong đội hình của CLB Muangthong United hiện nay. Kinh nghiệm đó có thể giúp Lâm tự tin hơn khi gặp Thái Lan. Hai tiền đạo của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu tại Muangthong (Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn) sẽ khiến Lâm hiểu phần nào đó cách chơi, những động tác xử lý bóng của họ.”

Theo kế hoạch, hai cầu thủ đang chơi bóng tại Thai League là Văn Lâm và Xuân Trường sẽ chờ ở Thái Lan để hội quân cùng ĐT Việt Nam. Toàn đội sẽ có mặt ở Buriram vào ngày 2/6 và có 3 buổi tập trước khi đối đầu với Thái Lan.

Lịch thi đấu King's Cup 2019

Trận Ngày Giờ Cặp đấu
Bán kết 1 5/6 15h30 Ấn Độ - Curacao
Bán kết 2 5/6 19h45 Thái Lan - Việt Nam
Trạng hạng Ba 8/6 15h30 Thua BK1 - Thua BK 2
Chung kết 8/6 19h45 Thắng BK1 - Thắng BK 2

Âu Bằng (SHTT)
Loading...


Loading...