Đời sống

Đăng đàn xin ý kiến về bản dự trù kinh phí đám cưới chỉ có 150 triệu, chú rể tương lai bị chỉ trích tối mặt vì những khoản chi quá đà này...

Thực chất thì bản kinh phí này không quá lớn, nhưng lại chưa có sự cân đối hợp lý, nhiều khoản chưa được tình vào mà có khoản lại chi hơi quá tay.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Với tâm thế đời người chỉ có 1 lần kết hôn nên việc đầu tư cho đám cưới là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chi phí cho một đám cưới là vô cùng tốn kém, từ cỗ bàn, rạp cưới, vàng, nhẫn, xe, hoa,...trăm khoản đổ xuống nên không phải ai cũng có đủ điều kiện làm linh đình được. 

Nếu nhìn nhận một cách thực tế thì đám cưới cũng chỉ là thời điểm chia vui với mọi người về việc trọng đại của mình. Tổ chức sao cho không mất lễ nghĩa, lại hợp với túi tiền là được. Làm quá sức, đến lúc về ôm cục nợ thì việc vui lại trở thành nỗi sầu cho cô dâu chú rể. 

Mới đây, câu chuyện của cặp đôi có hoàn cảnh cũng tương đối bình thường lại đưa ra chi phí dự trù tổ chức đám cưới lên đến 150 triệu đã thu hút sự chú ý của nhiều  cư dân mạng. 

Loading...

"Chào mọi người, mình năm nay 25 tuổi ở TP.HCM và đang làm ở siêu thị, lương 3 cọc 3 đồng. Mấy năm nay đi làm cũng không để dành được nhiêu tiền vì nhiều lý do, lại đang ở trọ, đọc tới đây chắc mọi người định mắng mình nhưng hãy thông cảm vì mỗi người mỗi cảnh.

Qua năm sau mình định cưới vợ nhưng hiện chưa có gì trong tay mà 2 đứa cũng lớn tuổi rồi, quen lâu vậy gia đình nhà người yêu cũng hối thúc 2 đứa. Với 1 ít tiền để dành thì chỉ đủ lo nhẫn cưới, chụp hình, thiệp cưới lặt vặt các thứ, còn lại tiền đãi tiệc nhà hàng mình định đi mượn ngân hàng hoặc "chốt hụi" đặt cọc bàn rồi sau đó bóc phong bì trả sau, mọi người thấy có khả thi không? À, người yêu mình là giáo viên mầm non, mình thì không bạn bè gì nhiều ở đất Sài Thành này, nếu đãi thì cỡ 20 bàn đổ lại thôi ạ. Nên các bác đừng đem so sánh với người đãi trăm mấy bàn mà tội mình, cưới tuy bình dân nhưng miễn sao 2 đứa vui vẻ về sau.

Edit: Cảm ơn mọi người vì đã cho lời khuyên, nhiều quá nên mình sẽ đọc dần. À. Mình 25 tuổi thì không phải là lớn nhưng mình phải nói cái này là người yêu mình hơn mình tới 4 tuổi, nên sang năm cũng 30 rồi, mọi người đừng nói mình cưới sớm".

Đăng đàn xin ý kiến về bản dự trù kinh phí đám cưới chỉ có 150 triệu, chú rể tương lai bị chỉ trích tối mặt vì những khoản chi quá đà này...

Bài viết vừa đăng tải đã được để lại rất nhiều ý kiến bình luận đóng góp. Đáng chú ý là bảng dự chi này có khá nhiều điểm chưa hợp lý:

- Mục 1 chi khoảng 10 triệu là tạm được rồi. Mục 3 và 7 trùng ý nên loại một cái đi. Mục 4 và 5 thuê đồ 2 triệu với chụp vài bức ảnh cưới làm khung cỡ lớn 2 triệu nữa. Chụp album sau này cũng chả mấy khi xem đến, có tiền thì làm, không có thì thôi. Mục 9 nếu làm bàn 6 chỉ khoảng hơn 2 triệu đến 3 triệu thôi, tổng 20 bàn 60 triệu. Mấy mục khác có vẻ ổn rồi nên tổng chi phí cho đám của bạn chỉ là 85 - 90 triệu thôi. Sau đám kiểm lại phong bì có thể hòa gốc hoặc lỗ lãi không đáng kể.

- Mình thấy khâu tiền chụp hình cưới là hơi nhiều. Còn vàng mua bao nhiêu cũng được. Cái đó coi như của chung của 2 vợ chồng rồi nên oi như để dành mai mốt có cần lấy bán cũng được. Cái chi phí phát sinh nhiều lắm không ít vậy đâu.

- Vàng cưới có bao nhiêu cho bấy nhiêu, chỉ cần 1 cái kiềng 2 chỉ tượng trưng. Nhẫn cưới 3 triệu/cặp là được rồi. Hình cưới mình thấy là thứ phí phạm nhất, làm tấm lớn treo được rồi khoảng 2 triệu. Chụp hình quay phim bỏ đi, nhờ bạn bè thân có máy chụp hình chụp cho. Nhà hàng chỉ cỡ 2,2 triệu/bàn là ổn rồi. Như thế bạn sẽ giảm cỡ nửa chi phí chứ đừng để đám cưới mà nợ nần sau này sẽ không vui đâu.

Đăng đàn xin ý kiến về bản dự trù kinh phí đám cưới chỉ có 150 triệu, chú rể tương lai bị chỉ trích tối mặt vì những khoản chi quá đà này...

Tất nhiên, cũng không ít người thấy rằng bản kinh phí này chẳng hề đắt đỏ:

- Mọi người cứ kêu bạn ấy hoang phí thì cũng phải coi ở đâu, ở thành phố lớn hay ở quê nữa chứ. Mình thấy như thế là bình thường đấy.

- Như thế này là bình thường. Có khoản quay phim, chụp hình là hơi nhiều nên bạn bớt đi là được.

Cho đến hiện tại, câu chuyện vẫn khiến cộng đồng mạng tranh cãi rất nhiều.

Dung (SHTT)
Loading...


Loading...