Ngôi sao

Chồng đại gia của Phan Như Thảo nhận được nhiều sự đồng cảm khi tiết lộ sẽ dạy con theo kiểu con nhà nghèo

"Có con chưa hẳn là phước mà không có con chưa hẳn là hoạ...", đại gia Đức An mở lời.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Cách đây ít giờ, chồng đại gia của cựu người mẫu Phan Như Thảo đã đăng tải một dòng tâm sự khá dài về việc nuôi con lên trang cá nhân và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Bằng tựa đề "Có con chưa hẳn là phước mà không có con chưa hẳn là hoạ", đại gia Đức An chia sẻ về cuộc sống thay đổi từ khi con gái Bồ Câu đi học mẫu giáo: 

"Dạo này mỗi sáng anh dậy 7:30 để chuẩn bị cho con đi học. Buổi tối thì phải chuẩn bị nước và đồ ăn vặt kẻo con không thích đồ ăn ở trường thì còn có thứ khác ăn cầm hơi. Xem ra cuộc đời anh chẳng còn tự do như hồi trước nữa, cứ tối 9 giờ lên giường nằm nghe vợ hát ầu ơ ru con ngủ thì anh cũng ngủ theo. Thú vui của anh bây giờ mỗi ngày khi con đi học chỉ là ở nhà ngắm hoa, nghe chim hót, còn mọi thứ sân si anh dẹp bỏ hết.

Loading...

Hàng ngày anh ngồi nghe chim hót và ngắm đàn cá Koi bơi qua lại chỉ để chờ đến giờ đi đón con học về. Có lần bạn anh đến thăm và thòng một câu: “anh thay đổi hoàn toàn, chim cá gì cũng nuôi và còn nuôi cả 2 thằng luật sư bên Mỹ”. Anh chỉ cười.

Con nít đứa nào cũng cần giáo dục kỹ lưỡng nên anh hay phải suy nghĩ về cách dậy con như thế nào. Anh nghĩ có thưởng thì phải có phạt, đặc biệt phải áp dụng chế độ kỷ luật sắt. Hồi bé anh học trường nội trú và đã học được cách tự lập sớm và biết vào nề nếp của xã hội. Anh thấy cách giáo dục của trường nội trú cũng có nhiều cái hay".

Chồng đại gia của Phan Như Thảo nhận được nhiều sự đồng cảm khi tiết lộ sẽ dạy con theo kiểu con nhà nghèo
Ông xã Phan Như Thảo tâm sự về chuyện nuôi dạy con trên trang cá nhân

Ông xã Phan Như Thảo bày tỏ trăn trở về việc nuôi dạy con thế nào cho đúng khi đường còn dài mà sức khỏe thì không thể như bây giờ mãi được. Anh cho biết mình sẽ áp dụng cách nuôi con theo kiểu nhà nghèo, không cho con biết gia đình mình khá giả để dạy con biết quý trọng đồng tiền, rèn cho con ý thức tự lập, không ỷ lại vào người khác. 

"Chăm con ai cũng có lúc phát điên và những lúc đó mình sẽ nghĩ có con làm gì cho mệt vậy. Anh thấy mình còn dài đường quá, đến lúc con lớn không biết anh còn khoẻ như bây giờ không. Vì vậy có đôi lúc anh cũng hơi nuông chiều con nhưng anh nhất quyết phải áp dụng kỷ luật sắt và sẽ nuôi dạy tụi nó theo kiểu con nhà nghèo. Nghĩa là đòi gì cũng không cho, và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác.

Ông bà hay nói cha mẹ sanh con trời sanh tánh, con hư thì cũng là khúc ruột, bỏ không đành. Anh may mắn chưa rơi vào hoàn cảnh con hư nên không biết anh sẽ cư xử ra sao. Liệu anh có mạnh mẽ bỏ mặc đứa con hư hay anh sẽ yếu lòng. Anh nghĩ nói thì dễ chứ gặp chuyện thì rất khó lòng, con bỏ cha mẹ thì có chứ cha mẹ bỏ con thì chắc không bao giờ".

Chồng đại gia của Phan Như Thảo nhận được nhiều sự đồng cảm khi tiết lộ sẽ dạy con theo kiểu con nhà nghèo

Cuối cùng, đại gia Đức An khẳng định "con cái là hên xui" bởi "Sinh con ra nuôi nó như con cầu con khẩn, thậm chí đút nó ăn mà cái muỗng mang đi trụng nước sôi trước. Rồi bao nhiêu gian nan khổ cực nuôi con chỉ mong nó nên người. Không cần con có hiếu, chỉ cần con đừng làm chuyện bất hiếu. Vậy mà đâu phải đứa con nào cũng thành nhân. Bởi vậy ai biết được đâu là hoạ, đâu là phước".

Những chia sẻ sâu sắc và đầy ý nghĩa của ông xã Phan Như Thảo đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của những bậc làm cha mẹ. Ai nấy đều thấm thía với những khó khăn và trăn trở mà đại gia Đức An đang phải trải qua. Không văn phong hào nhoáng, từng câu từng chữ của "ông bố bỉm sữa" chỉ đơn giản, nhẹ nhàng, đôi lúc còn hơi lủng củng nhưng cũng thật thâm thúy. 

Chồng đại gia của Phan Như Thảo nhận được nhiều sự đồng cảm khi tiết lộ sẽ dạy con theo kiểu con nhà nghèo
Đại gia Đức An khẳng định "con cái là hên xui"

Được biết, ngoài con gái Bồ Câu đang sống cùng với anh và bà xã Phan Như Thảo, đại gia Đức Anh còn có hai con riêng với cựu người mẫu Ngọc Thúy. Tuy nhiên, anh không có cơ hội gần gũi và chăm sóc hai đứa trẻ do sống cùng với mẹ ruột ở Mỹ. Có lẽ cũng một phần vì điều này nên đại gia Đức An có ít nhiều băn khoăn.

Việt Hà (SHTT)
Loading...


Loading...