Ẩm thực

Những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính mà bạn nên tránh

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Rửa chảo khi vừa sử dụng xong

Nếu bạn rửa chảo khi vừa chiên rán thức ăn xong, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ dễ làm chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Như vậy, vô tình chúng ta đã làm hỏng chiếc chảo của mình. Thay vì rửa ngay, bạn nên ngâm nước một thời gian hoặc đợi đến khi chảo nguội hẳn rồi hãy rửa.

Loading...

Cọ chảo bằng miếng rửa kim loại hoặc bàn chải

Nhiều người có thói quen sử dụng miếng rửa chén kim loại hoặc bàn chải để rửa chảo chống dính vì nghĩ nó sẽ sạch hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây trầy xước lớp chống dính, sẽ làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ dàng ngấm vào thực phẩm khi nấu ăn. Vì thế, để an toàn bạn chỉ nên sử dụng miếng bọt biển hoặc giẻ lau mềm để rửa chảo.

Dùng dụng cụ kim loại đảo thức ăn

Chúng ta hay có thói quen dùng dụng cụ kim loại để chiên, xào thức ăn trong chảo chống dính. Điều này làm bong tróc lớp chống dính trên bề mặt chảo. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và giữ được chảo sử dụng lâu hơn đó là nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ khi nấu ăn.

Để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có thức ăn

Nhiều người có thói quen đặt chảo lên bếp và để ở nhiệt độ cao dù chưa có thực phẩm bên trong. Tuy nhiên, khi nhiệt độ quá cao, chất chống dính sẽ bị phân hủy và sản sinh ra nhiều phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, tuyệt đối không nên đặt chảo trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong đó.

Vẫn sử dụng khi hỏng lớp chống dính

Thông thường, có thể sử dụng chảo từ 1đến 2 năm hoặc 3 năm nếu bảo quản tốt. Tuy nhiên, khi lòng chảo bị bong tróc lớp chống dính hoặc hỏng, bạn nên thay mới. Bởi vì, lúc này chảo đã không còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 
Loading...
Loading...