Ẩm thực

Nấu rau củ đông lạnh vẫn ngon như thường nhờ những mẹo cực hữu ích sau

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Rau củ đông lạnh nên hấp, không nên luộc

Thay vì luộc rau củ đông lạnh, bạn nên sử dụng phương pháp hấp. Phương pháp này giữ lại nhiều dưỡng chất có trong rau củ, giảm khả năng rau củ bị chín quá. Khi hấp, bạn không nên để quá lâu, tránh làm hao hụt hết dưỡng chất có trong rau củ. Nếu hấp trong lò vi sóng, bạn có thể hấp trong 4 – 5 phút. Nếu hấp trên bếp gas, bếp điện thì thời gian nên từ 3 – 6 phút, tùy theo kích cỡ của rau củ.

 

Loading...

Xào rau củ đông lạnh nên dùng ít bơ

Sau khi rã đông, nếu bạn chế biến rau củ đông lạnh bằng cách xào thì nên cho vào chảo nóng một ít bơ rồi cho rau củ vào xào, đảo vài lần thì nêm muối, tiêu, tỏi băm. Hương vị món rau củ xào sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

 

Ướp với gia vị phù hợp

Khi ướp rau củ đông lạnh trước khi chế biến, bạn có thể chọn giữa 2 cách ướp sau: Sử dụng hỗn hợp cơ bản gồm muối, tiêu và bơ, trộn đều rau củ và để như vậy trong vài phút để rau củ ngấm gia vị trước khi chế biến. Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột ớt, mật ong, nước cốt chanh để ướp rau củ đông lạnh, sau khi cho hỗn hợp vào rau củ, bạn để gia vị ngấm rồi xào lên, thêm ít muối, tiêu, dầu ăn nếu thích. Rau củ xào sẽ có vị lạ miệng, hấp dẫn hơn.

 

Không nấu rau củ đông lạnh trước khi cho vào món ăn

Trước khi dùng rau củ đông lạnh để làm món xào, món hầm, món bún, phở… Bạn không nên nấu chúng trước vì có thể làm giảm độ giòn, ngon, dưỡng chất có sẵn trong rau củ. Khi nào muốn nấu chỉ cần cho thẳng rau củ vào món ăn và nấu chín là xong.
Loading...


Loading...