Kinh tế

Việt Nam rót tiền vào nước nào nhiều nhất trong những tháng đầu năm?

Tính từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đầu tư sang 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tây Ban Nha là địa bàn dẫn đầu về nhận vốn đầu tư của Việt Nam, chiếm 32,7% tổng số vốn.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Theo báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 183 triệu USD.

Trong đó, 55 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam đạt 98,3 triệu USD. Ngoài ra, có 14 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư với vốn đầu tư Việt Nam tăng thêm là 84,8 triệu USD.

Việt Nam rót tiền vào nước nào nhiều nhất trong những tháng đầu năm?
Nguồn vốn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài trong 5 tháng đầu năm. Đồ họa: Văn Hưng.

Xét trên lĩnh vực đầu tư, hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ tiếp tục dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 81,9 triệu USD, chiếm 44,7% tổng vốn đầu tư.

Loading...

Đứng thứ hai là lĩnh vực ngân hàng với 37,1 triệu USD và chiếm 20,3% tổng vốn đầu tư.

Thông tin và truyền thông vượt qua bán buôn, bán lẻ để chiếm vị trí thứ ba với gần 31 triệu USD, chiếm 16,9% tổng vốn đầu tư, còn lại là các dự án thuộc các lĩnh vực khác.

Theo địa bàn đầu tư, Việt Nam đã đầu tư sang 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với 1 dự án quy mô vốn lớn 59,8 triệu USD, Tây Ban Nha là địa bàn dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, chiếm 32,7% tổng vốn đầu tư.

Trong khi đó, Mỹ xếp thứ 2 với tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 44,3 triệu USD, chiếm 24,2% tổng vốn đầu tư. Campuchia xếp thứ 3 với tổng vốn đầu tư 38 triệu USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là các nước Malaysia, Nam Phi và Canada.

Theo Văn Hưng (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...


Loading...