Ẩm thực

Ngắm những hộp cơm trưa ngon như ngoài tiệm của cô sinh viên Việt ở Nhật

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Ngọc Ánh quê ở Thanh Hà, Hải Dương, hiện đang sống và học Đại học tại Nhật Bản. Cũng vì thời gian hạn chế, lịch học và làm thêm thường kín ngày nên cô chọn cách tự làm cơm bento (cơm hộp kiểu Nhật) để mang đi học. Những bữa trưa tự nấu giúp cô cảm thấy yên tâm, có thêm nhiều năng lượng cho việc học và làm.

 

Ngọc Ánh cho biết: “Cơm tự nấu sẽ rẻ hơn nhiều so với ăn ngoài hàng. Bên cạnh đó, mình muốn khi mở hộp cơm, mình cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng hơn nên đã bỏ một chút thời gian chế biến và bày biện thật bắt mắt, màu mè. Thỉnh thoảng, những bữa cơm trưa của mình được mấy bạn ngồi cùng ăn khiến mình cảm thấy vui vui”.

Loading...

 

Nhìn những bữa cơm thật ngon miệng và đẹp mắt với đa dạng các món ngon, được bày biện vô cùng khéo léo, ai cũng nghĩ Ngọc Ánh sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, cô gái tâm sự rằng, chỉ cần dậy sớm một chút chuẩn bị là cô đã có được những hộp cơm thật ngon, thật đẹp cho bữa trưa hàng ngày của mình. Thời gian chuẩn bị cho mỗi bữa trưa khoảng 15 – 30 phút. Các món ăn hầu hết đều chế biến nhanh và đơn giản. Chỉ cần một vài mẹo trang trí là đủ để cô gái có một hộp cơm xinh xắn, đa dạng màu sắc mang đến trường.

 

Ngọc Ánh bộc bạch: “Tuy không học qua trường lớp nào nhưng mình thường tham khảo công thức, cách chế biến trên mạng để học theo. Hoặc có khi mình cũng ngẫu hứng tự chế theo cách của mình, miễn sao hợp khẩu vị là được”.

 

Những khi chuyển tiết, cô sinh viên trẻ Ngọc Ánh tranh thủ mang hộp cơm quay nóng để đảm bảo những món nấu từ sáng được hâm lại thật thơm ngon, hấp dẫn. Những bữa trưa luôn mang đến thật nhiều niềm vui nên Ngọc Ánh đã chụp lại những bữa ăn đã làm như một cách viết nhật ký về cuộc sống thường ngày của mình.

Cùng ngắm những bữa trưa đa dạng các món của cô sinh viên trẻ Ngọc Ánh nhé:
Loading...


Loading...