Ẩm thực

Muốn món thịt viên thơm ngon đúng chuẩn thì đừng mắc 4 lỗi này

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Không ướp thịt

Đây là lỗi rất nhiều người mắc phải khi làm thịt viên. Nếu bạn không ướp thịt trước khi trộn các nguyên liệu thì khi nấu, thịt sẽ không ngấm đều gia vị. Cho nên, khi bắt tay làm món thịt viên, bạn cần đổ thịt ra tô, thêm gia vị rồi mới sơ chế và trộn các nguyên liệu khác vào. Nếu bạn không chắc lượng gia vị mình cần dùng thì nên nấu trước một ít, nếm thử sau đó điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Loading...

Không thêm bất cứ nguyên liệu tạo độ ẩm cho thịt viên

Nếu bạn không sử dụng bất cứ nguyên liệu tạo độ ẩm nào thì khi thịt chín, viên thịt sẽ co lại và có thể vỡ vụn ra. Cho nên, khi làm thịt viên, bạn cần thêm vào hỗn hợp nguyên liệu, thành phần thực phẩm có thể tạo độ ẩm như trứng, sữa, vụn bánh mì... Khi chín thịt viên sẽ mềm ngon, dính kết hơn.

Vo viên thịt không đúng cách

Khi vo thịt viên, bạn không nên vo quá chặt, khi nấu chín, thịt viên sẽ rất khô cứng, ăn dai, kém ngon. Vì vậy, bạn nên vo nhẹ nhàng, có thể quét lên hai lòng bàn tay ít dầu ăn sẽ giúp bạn vo thịt viên dễ dàng hơn. Như vậy khi chín, món thịt viên sẽ mềm mại rất ngon.

Vo viên thịt với kích cỡ khác nhau

Vo thịt viên với kích cỡ không đồng nhất thì khi nấu chúng sẽ chín không đều. Viên nhỏ sẽ chín trước, viên to chín sau, như vậy khi viên to chín thì viên nhỏ đã bị khô và dai. Thế nên, bạn cần vo viên các cục thịt với kích cỡ đồng nhất. Nếu không tự ước lượng được, bạn có thể sử dụng một chiếc muỗng để đo lường hoặc cán thịt ra thớt và phân ra các khối bằng nhau rồi vo viên. Nếu lỡ vo các viên thịt có kích cỡ khác nhau, bạn có thể chia các viên thịt thành cỡ lớn và nhỏ để nấu riêng hoặc nấu các viên cỡ lớn trước.
Loading...


Loading...