Ẩm thực

Cua lông - đặc sản phải thử khi đến Thượng Hải vào mùa thu

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Với những du khách có hứng thú với ẩm thực Thượng Hải, mùa cua lông là thời điểm hấp dẫn nhất để tới đây. Vào mùa thu, khoảng từ tháng 9, tháng 10 theo lịch âm, ẩm thực Thượng Hải dường như chỉ xoay quanh các món từ loại hải sản này.

 

Vào thời gian này, cua được bán ở mọi nơi, từ chợ, cho đến nhà hàng, thậm chí là máy bán hàng tự động ở ga tàu. Tuy nhiên, loại cua cái cỡ to ngon nhất có giá không rẻ chút nào.

Loading...

 

Với người Thượng Hải, cách tuyệt vời nhất để thưởng thức cua lông là hấp chín. Sau đó, cua thường được chấm với sốt làm từ dấm, đường và gừng.

 

Cua hấp là món truyền thống và đơn giản, nhưng lại có cách ăn rất đặc biệt. Bạn sẽ dùng 8 dụng cụ khác nhau để lấy thịt của ở từng phần. Việc ăn cua mà không làm vỡ vỏ thể hiện kỹ thuật điêu luyện và thậm chí là đẳng cấp xã hội. Một số nhà hàng sẽ giúp đỡ bạn bằng cách gỡ sẵn thịt giúp bạn không phải trải qua công đoạn phức tạp này.

 

Cua hấp thường được kết hợp với rượu vàng. Đây là thức uống truyền thống đi kèm món cua Thượng Hải từ nhiều thế kỷ, được cho là sẽ giúp cân bằng tính hàn của thịt cua.

 

Thịt cua có thể được dùng để làm món mì cua lông nổi tiếng ở Thượng Hải. Sợi mì tươi kết hợp với thịt cua thơm ngọt và nước dùng đậm đà tạo thành món ăn vô cùng ấn tượng.

 

Ngoài ra, các nhà hàng cũng có nhiều biến tấu thú vị từ thịt cua để thu hút khách quốc tế như nấu súp, làm tiểu long bao, xào với nấm...

 

 
Loading...


Loading...