Xã hội

Sài Gòn mưa lớn trong 2 ngày tới, nhiều tuyến đường có thể ngập sâu

Người dân Sài Gòn đối diện với nguy cơ phải đi qua các tuyến đường bị ngập bởi mưa lớn được dự báo sẽ đổ xuống trong 48h tới.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Video: Người Sài Gòn vật lộn với đường ngập nặng sau cơn mưa

Chiều 27/5, hàng loạt tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ xuất hiện mưa rào. Tại trung tâm TP.HCM, mưa lớn đổ xuống khiến người dân các quận 1, 3, Bình Thạnh... trở tay không kịp.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ phát lúc 16h30, mây đối lưu đang tiếp tục phát triển và gây mưa trên các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Hậu Giang, Đồng Nai, TP.HCM, Tiền Giang, Vĩnh Long…

Loading...

Sài Gòn mưa lớn trong 2 ngày tới, nhiều tuyến đường có thể ngập sâu
Cơn mưa lớn chiều 27/5 khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh gập nửa bánh xe. Ảnh: Quỳnh Danh

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các tỉnh kể trên trước khi mở rộng sang khu vực lân cận.

Người dân cần cảnh giác bởi trong cơn dông có thể kèm theo sấm sét, lốc xoáy, gió giật mạnh. Ở khu vực đô thị, người dân đề phòng khả năng ngập úng.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết trong 48h tới, nhiều tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ sẽ có mưa lớn, vũ lượng tương đối cao nên có khả năng gây ngập.

Sài Gòn mưa lớn trong 2 ngày tới, nhiều tuyến đường có thể ngập sâu
Trong cơn mưa lớn một chiếc xe máy vẫn phóng ngược chiều trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Quỳnh Danh

Kể từ ngày 31/5 trở đi, mưa vẫn xuất hiện nhưng lượng mưa sẽ giảm dần.

Về tình trạng nắng nóng, ông Quyết cho hay nắng nóng chỉ diễn ra ở một vài điểm trên khu vực Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất khoảng hơn 35 độ C.

Theo Sỹ Đông (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...


Loading...