Xã hội

Cấp dưới bị tố nhận 12 tỷ 'chạy dự án', Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói đang xác minh thông tin 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo bị tố nhận 12 tỷ tiền chạy dự án. Nếu thực sự có sai phạm, họ sẽ bị đình chỉ chức vụ.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Liên quan đến việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỷ đồng tiền chạy dự án, trao đổi với Zing.vn bên hành lang Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết việc này liên quan đến công tác cán bộ. Ngay khi nắm được phản ánh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Cấp dưới bị tố nhận 12 tỷ chạy dự án, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: Minh Quân.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

“Nếu xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an”, Bộ trưởng Hà nhấn mạnh.

Loading...

Ông cho biết thêm 2 cán bộ này đang làm báo cáo giải trình và Bộ cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trước đó, ông Trần Văn Viên, Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên An (có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), tố cáo hai cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường về việc nhận tiền của doanh nghiệp để “chạy dự án”.

Hai người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản (Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia) và ông Đặng Ngọc Thơm (Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu).

Theo tố cáo của lãnh đạo công ty Thiên An, đơn vị này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 cán bộ trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được giúp “chạy” dự án tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải.

Cụ thể, ông Viên được 2 cán bộ trên hứa hẹn sẽ giúp công ty Thiên An trúng thầu một dự án giao thông trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An, có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và một dự án xây dựng đập ngăn mặn trên sông Thái Bình trên địa bàn Hải Phòng có tổng kinh phí xây lắp hơn 400 tỷ đồng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm chờ đợi vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ty Thiên An gặp 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng hai ông này khất lần, không trả. Đại diện công ty này đã tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 cán bộ trên tới cơ quan chức năng.

Theo Hoài Thu (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...


Loading...