Pháp luật

Bán trâu đền bù cho gia đình nạn nhân, người mẹ bật khóc khi con trai 16 tuổi vẫn lĩnh án

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Mặc dù gia đình khó khăn nhưng muốn giảm nhẹ hình phạt cho con nên bà Lang Thị Hương vẫn quyết định bán con bò duy nhất của gia đình trả nợ cho gia đình nạn nhân.

Ngày 26/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với Lô Thái Hợp (gần 16 tuổi, trú tại bản Ăng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội Giết người. Vào thời điểm này Hợp đang là học sinh lớp 10.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 ngày 20/2, tại nhà một người dân trong bản tổ chức buổi liên hoan cho học sinh và sinh viên. Uống xong rượu, anh Lương Thế K. (trú cùng bản với Hợp) và 1 người khác ngồi chơi game trên điện thoại.

Hợp ngó xem và nói tên nhân vật trong game. Cho rằng Hợp nói sai, hai người xảy ra tranh cãi dẫn đến xô xát. Lúc này, anh K. đã dùng tay và chân đánh Hợp. Bực tức vì bị đánh, Lô Thái Hợp chạy vào trong bếp lấy con dao chém anh K.

Loading...

Bán trâu đền bù cho gia đình nạn nhân, người mẹ bật khóc khi con trai 16 tuổi vẫn lĩnh án
Bị cáo Hợp tại phiên tòa

Nạn nhân nhanh chóng được mọi người đưa đi bệnh viện huyện Quế Phong để cấp cứu. Khoảng 23h ngày 22/2, anh K. đã tử vong khi trên đường chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Sau khi gây án, Lô Thái Hợp đã đến cơ quan chức năng đầu thú. Tại phiên tòa, Lô Thái Hợp thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết rất hối hận, đồng thời mong muốn được nhận mức án nhẹ để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Được biết, hai gia đình bị hại và bị cáo thỏa thuận bồi thường 87 triệu đồng. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bà Lang Thị Hương (37 tuổi, mẹ của Hợp) đã bán trâu đền bù cho gia đình bị hại số tiền 47 triệu đồng.

Đại diện VKSND đề nghị mức án dành cho bị cáo Hợp là từ 7 - 8 năm tù. Sau khi nghe vị đại diện VKSND đề nghị mức án dành cho mình, bị cáo Lô Thái Hợp trú tại Nghệ An đã bật khóc tại tòa. Ngồi đằng sau nhìn lưng con, bà Hương cứ bấu chặt tay vào cạnh bàn để cố gắng không bật ra tiếng khóc.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thái Hợp 7 năm tù giam về tội Giết người. Về phần dân sự, HĐXX yêu cầu người đại diện hợp pháp cho bị cáo bồi thường số tiền còn lại cho gia đình bị hại là 40 triệu đồng.

Theo Hùng Tuấn (Saostar.vn)
Loading...
Loading...