Đời sống

Hà Nội ngày hè 38 độ: người ôm điều hòa vẫn lờ đờ vì nóng, kẻ đắp chăn chiên, bật máy sưởi còn kêu...lạnh

Hình ảnh bạn cùng phòng nằm trong chiếc giường được phủ đầy chăn, kèm theo đó là chiếc đèn sưởi màu vàng được bật ngay trên đầu để sưởi ấm khiến dân mạng vừa tò mò, ngạc nhiên lại vừa đồng cảm.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè khiến ai ai cũng khó chịu. Mặc dù còn chưa tới đỉnh điểm của đợt nóng nhưng với nhiệt độ thời tiết 37, 38 độ như hiện tại đã đủ khiến nhiều người không thể rời nổi cái điều hòa. 

Ấy thế mà vẫn còn có những người "đi ngược" với số đông, đơn cử như cô gái trong câu chuyện gây chú ý trên mạng xã hội qua nay. Trong khi nhiều người nóng đến mờ mịt cả đầu óc thì cô nàng này lại lôi chăn ra đắp, bật đèn sưởi, thậm chí còn phải dựng cả ''túp lều chắn gió'' để ngủ vì... rét.

Tài khoản Đ.T đã chia sẻ câu chuyện của cô bạn cùng phòng mình: ''Giữa cái Hà Nội thời tiết 36 - 37 độ hơn, bao nhiêu con người muốn ngồi điều hòa để tránh nóng thì... 

Loading...

Phòng mình bật điều hòa 25 độ mà con bạn mình nó lạnh quá không chịu được, nó ra nhà tắm ngồi từ trưa cho đến khi mình đi học về là 4 rưỡi (chưa kịp chụp ảnh thì nó đóng mất cửa rồi). 

Sau đó nó vào phòng để làm cái ''túp lều lý tưởng'' này đây. À còn cái đèn kia là bật lên để sưởi cho ấm. Nó bảo không phải cười vì có đầy người giống nó''.

Hà Nội ngày hè 38 độ: người ôm điều hòa vẫn lờ đờ vì nóng, kẻ đắp chăn chiên, bật máy sưởi còn kêu...lạnh

Hình minh họa mà chủ thớt đình kèm khiên ai cũng phải "mắt chữ A miệng chứ O, cứ ngỡ rằng đây là bức ảnh chụp vào giữa đông chứ không phải mùa hạ nóng chảy mỡ như thế này: 

Ôi dời, đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra. Mình thì chỉ muốn được có tí mát điều hòa mà nghỉ, đi công trường phơi mặt ra suốt ngày đen sì sì không khác gì mực 4 nắng rồi.

- Khiếp, nóng nực thế này nhìn  cái chăn cộng cái đèn kia phát ngốt quá.

Ngạc nhiên hơn là trong nhiều bình luận của cư dân mạng, người ta phát hiện ra không ít người cũng cùng cảnh ngộ:

- Bạn chủ thớt nói đúng đấy, còn nhiều người cùng cảnh mà, mình cũng thế, máu lạnh nên dễ lạnh. Hôm nào lên công ty bật điều hòa 27, 28 độ là mình cũng trùm chăn, lạnh hết tay luôn.

- Phải phòng bạn không bật điều hòa trời này mà bạn kia trùm chăn vậy mình mới nể, chứ mình đi ngủ cũng bật điều hòa trùm chăn mà, mấy người bị yếu thân nhiệt sẽ không chịu được lạnh đâu.

- Thấu hiều sâu sắc với bạn của bạn. Mình cũng y chang, sợ lạnh lắm. Đêm mùa hè nóng, mình bật quạt cho trẻ con nằm mà mình vẫn phải lôi chăn bông ra đắp đây này.

Dung (SHTT)
Loading...
Tin mới hơn


Loading...