Thể thao

Cao thủ Thiếu Lâm lột mặt nạ võ công Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt

Chưởng môn Thiếu Lâm Kung-fu Việt Nam phân tích và đưa ra những chia sẻ về câu chuyện nóng đang diễn ra trong làng võ thuật Việt Nam.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Chưởng môn Thiếu Lâm Kung-fu Việt Nam phân tích và đưa ra những chia sẻ về câu chuyện nóng đang diễn ra trong làng võ thuật Việt Nam.

Là người theo dõi tường tận những thông tin đang gây sốt với làng võ thuật Việt Nam về Huỳnh Tuấn Kiệt, Pierre Flores…Chưởng môn Thiếu Lâm Kung-Fu Việt Nam, Nguyễn Hắc Long đã bày tỏ quan điểm cá nhân trên trang Facebook cá nhân.

Cao thủ Thiếu Lâm lột mặt nạ võ công Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt - 1

Chưởng môn Thiếu Lâm Kung-Fu Việt Nam Nguyễn Hắc Long

Loading...

Với quan điểm cá nhân, võ sư Thiếu Lâm đã phân tích toàn bộ những scandal do 2 nhân vật Pierre Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt.

Đầu tiên nói về Pierre Flores, ông Nguyễn Hắc Long cho biết: “Mục đích của võ sư Flores muốn kiểm chứng khả năng khí công và võ thuật thực sự của Kiệt để trả lại sự trong sáng cho nền võ học truyền thống dân tộc Việt, vì chính ông cũng là đệ tử học võ của thầy võ người Việt.

Nhiều võ sư, huấn luyện viên gửi lời thách đấu tới Flores. Thật đáng buồn là những người này hiểu sai mục đích của ông (Flores) sang Việt Nam lần này là để làm sáng tỏ và minh bạch màn biểu diễn khí công...kia của Kiệt...”.

Quan điểm của võ sư Hắc Long rất rõ ràng, ông ủng hộ Flores một người từ Canada xa xôi tới Việt Nam để tìm sự thật về khí công "nhuốm màu kỳ bí" của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Theo góc nhìn của mình, võ sư Nguyễn Hắc Long phân tích và chỉ ra rằng, khí công (từng được đồn là "võ truyền điện", rồi được giải thích là nội công Lăng không kình", mà võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là không có thật.

“Tại sao Kiệt lại phải né tránh và lẩn trốn các cuộc gặp mặt của Flores. Nếu thực sự có trình độ công phu thật thì nhân dịp này là cơ hội để minh chứng với thiên hạ võ lâm, xóa đi sự hồ nghi và đàm tiếu của cộng đồng mạng. Buông một lời dối gian thì phải bịa thêm 10 câu hư vọng nữa để biện hộ. Cần gì khổ như vậy.

Cao thủ Thiếu Lâm lột mặt nạ võ công Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt - 2

Ông Nguyễn Hắc Long ủng hộ Pierre Flores (phải) và chỉ trích Huỳnh Tuấn Kiệt (trái)

Và tôi cũng là người luyện tập võ thuật và khí công Thiếu Lâm 30 năm nay, đã từng biểu diễn các tiết mục “Thiết bối sam công” dùng nhíp sắt ô tô đập vào cơ thể cho cong và một số tiết mục công phu khác từ những năm 1997. Bản thân cũng đã dạy nhiều đệ tử trở thành võ sư, võ sĩ và khẳng định rằng những màn biểu diễn khí công của anh Kiệt là ảo, không có thứ khí công võ thuật nào như thế cả”.

Chưa dừng lại ở đó, vị võ sư môn phái Thiếu Lâm Kung-Fu Việt Nam còn chi tiết hơn: “Xem quyền thuật của Nam Huỳnh Đạo do Huỳnh Tuấn Kiệt sáng tác thì những người luyện tập và nghiên cứu thâm sâu về võ học thì thấy rằng: cũng có các thế khoa chân múa tay, đấm đá, nhưng nó không có tính kết cấu bố cục và nguyên lý của quyền thuật, [nó gần giống quyền thôi] chứ chưa phải quyền thuật”.

Ngoài quan điểm về “khí công” của Huỳnh Tuấn Kiệt, với tư cách là Chưởng môn phái võ trực thuộc Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Hắc Long còn chia sẻ: “Khôi hài hơn có vài vị lãnh đạo Hội, Liên đoàn võ cổ truyền lại lên tiếng bảo vệ, bao che, dung túng cho Kiệt, điều này ai cũng hiểu rằng họ bảo vệ thứ sản phẩm do họ dán nhãn mác và công nhận”.

Võ sư Nguyễn Hắc Long chốt lại: “Sai thì sửa, ngã thì đứng dậy đi, tiếp thu tất cả những ý kiến, hãy mở lòng mình mà đón nhận mới là dũng cảm”, ông tiếp tục: “Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người tỉnh ngộ, để bước vào con đường võ đạo chân chính, bằng sự học tập, khổ luyện, có tài, có đức, góp phần bảo tồn, chấn hưng và phát triển nền võ học dân tộc Việt Nam. Đức Phật xưa dạy rằng: ''Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình''.

Chia sẻ của võ sư Nguyễn Hắc Long hiện rất nhận được rất nhiều lời khen từ các bạn bè, cùng những người yêu võ. Chia sẻ với chúng tôi, ông Hắc Long cho biết: “Thực sự tôi không muốn lên tiếng về những gì đang xảy ra, tuy nhiên có quá nhiều điều nhức nhối, tôi buộc phải nói ra tâm tư của mình”.

Theo Q.H (Khampha.vn)
Loading...
Loading...