Thể thao

Toàn bộ diễn biến vụ Pep Guardiola tới dẫn dắt Juventus

Báo chí Italia khẳng định, HLV Pep Guardiola đã chia tay Man City để dẫn dắt Juventus từ mùa tới với mức lương 24 triệu Euro mỗi mùa.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Tuần trước, vào ngày 17/5, Juventus đã thông báo việc HLV Massimiliano Allegri sẽ rời đi cuối mùa này, Trong khoảng thời gian 5 năm tại Turin, HLV Allegri cùng Juventus vô địch Serie A 5 lần liên tiếp, cùng 4 cúp Coppa Italia, 2 Siêu cúp Italia.

Toàn bộ diễn biến vụ Pep Guardiola tới dẫn dắt Juventus
Radio Sportiva: Pep Guardiola đã trở thành HLV của Juventus với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm

Không lâu sau đó, Bà đầm già thành Turin đã tìm được cái tên thay thế xứng đáng, đó là HLV Pep Guardiola. Cụ thể, theo thông tin từ nhà báo Adriano Del Monte của Radio Sportiva, Pep đã đồng ý chuyển tới dẫn dắt Juventus với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. 

Theo nguồn tin trên, thuyền trưởng của Man City đã có cuộc gặp với giám đốc thể thao của Juventus là ông Fabio Paratici tại Milan vào thứ 3 vừa qua và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Pep Guardiola cũng chính là mục tiêu số 1 của Juventus sau khi Allegri rời đi.

Loading...

Toàn bộ diễn biến vụ Pep Guardiola tới dẫn dắt Juventus
AGI ​​​​​: Pep Guardiola sẽ nhận lương 24 triệu mỗi mùa tại Juventus

Sau đó, hãng truyền thông AGI cũng đã đăng tải thông tin tương tự. Theo đó, các bên thống nhất là sẽ chính thức ký hợp đồng với nhau vào ngày 4/6 tới. Sau khi nhận lời dẫn dắt Juventus, HLV Guardiola dự kiến sẽ tổ chức họp báo và ra mắt đội bóng mới vào ngày 14/6.

AGI cũng khẳng định rằng, để có được cái "gật đầu" của HLV Guardiola, nhà đương kim vô địch Serie A đồng ý trả chiến lược gia người Tây Ban Nha mức lương lên tới 24 triệu Euro (26,7 triệu Đô) mỗi mùa.

Toàn bộ diễn biến vụ Pep Guardiola tới dẫn dắt Juventus

Nhưng tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Và mới nhất, thành viên ban điều hành Man City là ông Alberto Galassi đã chính thức lên tiếng trước những thông tin gây sốc này từ Italia: "Là một thành viên của Man City, tôi rất bất ngờ trước những thông tin vô nghĩa như vậy".

"Đầu tiên, Pep muốn ở lại và ông ấy vẫn còn 2 năm hợp đồng với Man city. Thứ hai, CLB lớn như Juventus sẽ không để lộ những thông tin kiểu đó. Đó là những thông tin không có cơ sở và không đúng sự thật".

"Pep là một người rất chuyên nghiệp và ông ấy không thể tin là những gì bản thân nói ra không được lắng nghe. Guardiola không muốn ra đi. Do đó, chẳng có vấn đề nào ở đây, vì tất cả đều không có thật" - ông Galassi chia sẻ trên Sky Sport Italia.

Duy Anh (SHTT)
Loading...
Loading...