Thể thao

Man City dự định mua một đội bóng ở giải VĐQG Malaysia

Nhà vô địch Ngoại hạng Anh Man City có thể sẽ sớm mua một đội bóng đang chơi tại Malaysia Super League, sau khi Giám đốc điều hành Ferran Soriano có chuyến công tác đến Malaysia.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Soriano, người giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Man City từ năm 2012, đã đến thăm Bộ trưởng Thể thao Malaysia Syed Saddiq tại văn phòng của ông ở Putrajaya.

Soriano thông báo rằng City Football Group, chủ sở hữu của Man City cũng như một loạt các CLB khác trên toàn cầu, hiện đang quan tâm đến việc hợp tác với Malaysia, bao gồm cả kế hoạch đầu tư vào một đội bóng thuộc giải VĐQG (Super League).

"Đây là lịch sử của bóng đá Malaysia khi tôi biết Soriano quyết định đến Malaysia để làm việc với chúng tôi. Cuộc họp hôm nay là để xem làm thế nào chúng ta có thể hợp tác chặt chẽ để phát triển bóng đá", tờ New Straits Times trích dẫn lời của Bộ trưởng Syed Saddiq. 

Loading...

Man City dự định mua một đội bóng ở giải VĐQG Malaysia

"Có rất nhiều điều được thảo luận - ví dụ, khả năng Man City mua một trong những câu lạc bộ ở Malaysia. Điều này là để đảm bảo có một kế hoạch dài hạn nhằm phát triển bóng đá ở đây", ông nói.

"Từ quan điểm của Bộ Thể thao, sẽ có sự hợp tác thông qua bóng đá trẻ, có thể là Học viện Mokhtar Dahari hoặc Chương trình Phát triển Bóng đá Quốc gia", Bộ trưởng 26 tuổi cho biết.

"Chúng tôi muốn nói chuyện với tất cả các bên liên quan của bóng đá Malaysia để tìm cách hợp tác. Chúng tôi xem Malaysia là cơ hội tuyệt vời để phát triển bóng đá - với những người hâm mộ vô cùng cuồng nhiệt. Sự phát triển của bóng đá Malaysia và giải đấu trong năm vừa qua, cùng với sự đầu tư của chính phủ cho thấy có cơ hội tuyệt vời", đại diện của Man City đáp lời.

Được biết là ngoài các đội bóng ở Ngoại hạng, MLS (Mỹ) và A-League (Australia), City Football Group còn có các khoản đầu tư vào Yokohama F. Marinos của Nhật Bản, Girona FC ở Tây Ban Nha và Tứ Xuyên Jiuniu của Trung Quốc.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...
Loading...