Đời sống

7 mẹo phong thủy gia đình quan trọng mà nhà nào cũng sai, sửa ngay kẻo hao tài, đoản thọ

Những điều này thực sự vô cùng nhỏ nhặt nhưng đa số chẳng có mấy ai để ý, thậm chí nhìn thấy nhưng nghĩ rằng chẳng quan trọng nên không sửa.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

1. Không để cây chết khô tại nhà

Cây xanh và hoa là một trong những thứ được phong thủy học khuyến khích đặt trong nhà giúp tăng sinh khí, lưu thông dòng chảy năng lượng, kích thích tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc chúng thì tốt nhất đừng trồng bất cứ thứ gì. Việc để cây cối héo chết trong nhà thậm chí còn mang lại năng lượng tiêu cực, sát khí, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình. 

Loading...

7 mẹo phong thủy gia đình quan trọng mà nhà nào cũng sai, sửa ngay kẻo hao tài, đoản thọ

2. Nhà càng gọn phong thủy càng tốt

Một ngôi nhà lộn xộn, đồ đạc, rác rưởi bừa bãi dễ làm xáo trộn các luồng khí trong nhà, cản trở khí tốt và sinh ra khí xấu. Đó cũng là lý do vì sao tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa và vứt bỏ rác thải đã trở thành truyền thống của mọi nhà trước khi bước vào năm mới. Ai cũng mong nhà cửa thoáng đãng để đón vận may mới đến cho gia đình. 

Để gia đình luôn được khỏe mạnh, mọi chuyện hanh thông, tốt đẹp, hãy luôn duy trì cho không gian sống của bạn được gọn gàng, sạch sẽ cả năm. 

3. Đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt ở cửa chính

Là nơi giao thoa, trao đổi năng lượng chủ yếu của căn nhà, vị trí cửa chính từ trước đến nay rất được coi trọng trong phong thủy. Dọn dẹp mọi thứ rác thải, sắp xếp dép gọn gàng vào 1 góc, không để quá nhiều đồ đạc trước cửa để tránh năng lượng tốt bị cản ở ngoài.  

7 mẹo phong thủy gia đình quan trọng mà nhà nào cũng sai, sửa ngay kẻo hao tài, đoản thọ

4. Đảm bảo bồn cầu luôn đóng nắp khi không dùng

Một trong những chi tiết ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy căn nhà mà không ai có thể ngờ đến đó là việc đóng mở nắp bồn cầu. Thường thì các chuyên gia khoa học sẽ khuyên nên đóng nắp bồn cầu để đảm bảo vệ sinh. Còn theo phong thủy học thì nếu không đóng nắp bồn cầu, của cải của căn nhà hay tài vận sẽ trôi mất. 

5. Sửa chữa các đồ vật bị hỏng

Một số thiết bị gia đình như bóng đèn, ống nước, ...rất dễ hư hỏng, lúc này, bạn cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế chúng. Nhiều người cho rằng những thiết bị không sử đụng đến nhiều thì không cần sửa hoặc quên không sửa mà không biết chúng sẽ sinh ra năng lượng xấu cho không gian. 

7 mẹo phong thủy gia đình quan trọng mà nhà nào cũng sai, sửa ngay kẻo hao tài, đoản thọ

6. Xác định vị trí chiêu tài

Trong mỗi một căn nhà sẽ có những bị trí chiêu tài nhất định. Hãy nhờ một chuyên gia phong thủy tìm ra nó rồi chăm sóc đặc biệt bằng những vật trang trí có tác dụng tụ tài như thiềm thừ, thạch anh, tiền vàng, tượng Phật Di Lặc,...

7. Treo tranh hình sông nước

Nước tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có. Nếu gia chủ treo một bức tranh thác nước trong phòng khách về mặt phong thủy là rất tốt vì chúng thu hút của cải vào nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý làphải chọn bức tranh mà nước chảy vào bên trong căn nhà, thay vì chảy ra ngoài vì có sai hướng có thể có nghĩa là mất tiền.

Dung (SHTT)
Loading...


Loading...