Thể thao

V.League 2019 trước nỗi lo bùng phát bạo lực

6 vòng đầu tiên tại V.League 2019 có tới 12 thẻ đỏ được rút ra. Trong đó, 2 vòng đấu gần đây chứng kiến 7 cầu thủ bị truất quyền thi đấu.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và đội Hải Phòng tại vòng 6 có 37 pha va chạm "tóe lửa". Đó đều là những pha phạm lỗi của cầu thủ 2 bên và chưa kể tới tình huống tiểu xảo không bị trọng tài phát hiện hoặc được bỏ qua.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng: "CLB Hải Phòng có nhiều pha vào bóng rắn, tiểu xảo. Người hâm mộ đều biết trận trước họ gặp CLB Đà Nẵng ra sao. Vì thế, tôi phải dặn cầu thủ đừng cuốn theo mà hãy tập trung vào chơi bóng, mạnh mẽ nhưng không đá rắn, đá bậy".

V.League 2019 trước nỗi lo bùng phát bạo lực
Trận đấu Hà Nội 3-1 Hải Phòng không thiếu những pha bóng quyết liệt hơn mức cần thiết. Ảnh: Minh Chiến.

Nhìn lại trận cầu trên sân Lạch Tray tại vòng 5, 2 thẻ đỏ trực tiếp được rút ra với những hành vi thô bạo, phi thể thao. Số lượng này là ít so với những gì diễn ra trên sân. HLV Lê Huỳnh Đức của đội khách dù hài lòng với kết quả 1-1 nhưng với những hành động của cầu thủ trong 90 phút thì ngược lại.

Loading...

"Trận đấu có những va chạm không cần thiết. Lẽ ra Hải Phòng phải nhận 2 thẻ đỏ nếu trọng tài chú ý hơn. Có nhiều tình huống cầu thủ đội bạn đạp thẳng vào người và khiêu khích cầu thủ Đà Nẵng" ông nói.

2 đội có nhiều pha bóng ăn thua đủ, khiến hiệp 2 trận đấu này trở nên nóng bất thường. Tiến Dụng nhận thẻ đỏ ở phút 77 được HLV Huỳnh Đức giải thích "mắc bẫy" của đối thủ. Trước đó chỉ 3 phút, anh đã bị cảnh cáo bằng thẻ vàng.

Cũng tại vòng 5, tân binh Alves Dos Santos Marcio của SLNA cũng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở ngay phút thứ 8. Cầu thủ này đánh nguội Đinh Tiến Thành bên phía CLB Thanh Hóa.

Trở lại với vòng 6, dư âm về lối đá bạo lực, xấu xí trận Hải Phòng gặp Đà Nẵng mới lắng xuống, thì trận Nam Định tiếp Bình Dương lại tiếp tục chứng kiến những pha va chạm của cầu thủ 2 đội. Kết quả, Mai Xuân Quyết và Đinh Hoàng Max phải nhận thẻ đỏ trực tiếp khi trận đấu ở những phút bù giờ.

V.League 2019 trước nỗi lo bùng phát bạo lực
Trận đấu Hải Phòng 1-1 Đà Nẵng nóng bất thường vì những va chạm của cầu thủ 2 đội. Ảnh: Thế Anh.

Đội trưởng CLB Sài Gòn Da Sylva Dominique cũng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận làm khách trước Quảng Ninh. Ngoại binh này va chạm với Mạc Hồng Quân và đẩy ngã cầu thủ Việt kiều. Tuy nhiên, Hồng Quân cũng rất "quái" và là người chủ động va chạm với cầu thủ đội bạn.

Sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua tình huống vào bóng cao chân của Quế Ngọc Hải. Dù có cố ý hay không, cầu thủ xứ Nghệ để lại những vết xước sởn da gà lên chân người đồng nghiệp và trung vệ này phải nhận án phạt 4 trận.

Những thống kê trên là chưa đầy đủ bởi còn nhiều pha bóng khác được những người điều khiển trận đấu bỏ qua hoặc xử phạt nhẹ đi, như phát biểu của HLV Huỳnh Đức là ví dụ.

Sau vòng 6 V.League 2018, có 4 thẻ đỏ được các trọng tài sử dụng. 3 vòng đầu mùa giải trước, không có thẻ đỏ nào được rút ra. Còn tại V.League năm nay, có 2 thẻ đỏ cùng án kỷ luật cho Quế Ngọc Hải.

Nếu không có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, V.League 2019 sẽ đứng trước nguy cơ bùng phát bạo lực sân cỏ, làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam - điều VFF đang lo lắng tới mức phải 2 lần ra công văn về thái độ thi đấu của các cầu thủ.

Theo Đỗ Hải (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...
Loading...