Thể thao

Nam Huỳnh Đạo đã "lộ bài", võ sư Vịnh Xuân hãy gặp Tuấn "hạc"

Võ sư Vịnh Xuân Canada gần như đã hoàn thành 2 mục tiêu quan trọng, đó là giao đấu với các võ sư Việt Nam và làm rõ sự thật về võ "truyền điện", giờ Pierre Flores hãy gặp...Tuấn "hạc".

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Võ sư Vịnh Xuân Canada gần như đã hoàn thành 2 mục tiêu quan trọng, đó là giao đấu với các võ sư Việt Nam và làm rõ sự thật về võ "truyền điện", giờ Pierre Flores hãy gặp...Tuấn "hạc".

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đặt chân tới Việt Nam từ ngày 10/7, những ngày qua ông đã tạo ra những hiệu ứng mà làng võ thuật Việt Nam chưa từng có. Đó là những cuộc giao lưu võ thuật chức không phải là thách đấu nhưng thực sự nó đã làm người hâm mộ sống trong cảm giác được chứng kiến những cuộc tỉ thý mà trước đó họ chỉ được xem trên phim võ thuật.

Nam Huỳnh Đạo đã "lộ bài", võ sư Vịnh Xuân hãy gặp Tuấn "hạc" - 1

Tuấn "hạc" (phải) vẫn đang chờ và muốn được đấu công khai với Pierre Flores (trái)

Loading...

Từ phim cho đến đời thực bao giờ cũng khác xa nhau, dù những cuộc giao đấu không làm thỏa mãn phần đông người hâm mộ, tuy nhiên các võ sư đã cống hiến tất cả kỹ năng, tinh hoa mà họ đã tập luyện.

Pierre Flores sang Việt Nam với 3 lý do, nhận lời giao đấu, tìm ra sự thật về loại võ "truyền điện" của Nam Huỳnh Đạo và giao lưu võ thuật với Tuấn "hạc". Trong đó ông đã thực hiện được 2 mục tiêu và sẽ hoàn thành tất cả nếu như giao đấu với Tuấn "hạc", người từng đánh bại ông năm 2009 tại Hà Nội.

Chia sẻ với chúng tôi, Tuấn "hạc" cho biết anh luôn sẵn sàng: "Nếu Pierre Flores lại bay ra Hà Nội và sẵn sàng thách đấu tôi sẽ chấp nhận. Tôi nhắc lại tôi là người đã giành thắng lợi nên thách đấu không phải việc của tôi. Khi mà thông tin xuất hiện dày đặc trên báo chí, mạng xã hội..., tôi muốn trận đấu giữa tôi và Pierre Flores phải được công khai. Trước sau như một tôi vẫn luôn "mở cửa" chào đón Pierre".

Kèm theo đó, Tuấn "hạc" đề nghị phía Pierre Flores liên hệ với cơ quan chức năng để tổ chức trận đấu này, theo đúng quy định, tránh những rắc rối như trận giao đấu của võ sư Vịnh Xuân với Đoàn Bảo Châu. 

Ngay sau khi phỏng vấn võ sư Tuấn "hạc", phóng viên đã liên hệ với võ sư Nam Anh Việt, võ sư phái Nam Anh đồng môn và là 1 trong 5 người thân cận đang đi theo Pierre Flores, để hỏi liệu Pierre Flores có ý định bay ra Hà Nội hay không, được ông trả lời: "Tôi là một đồng môn nhưng chỉ đưa ra ý kiến để Pierre Flores tham khảo, còn việc có trở lại Hà Nội để đấu với Tuấn "hạc" hay không sẽ do Pierre quyết định".

Nam Huỳnh Đạo đã "lộ bài", võ sư Vịnh Xuân hãy gặp Tuấn "hạc" - 2


Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng – em trai và là đệ tử chân truyền của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nói: "Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện. Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn

Cũng theo ông Nam Anh Việt, dù gần như đã đạt được hoàn toàn mục đích khi bắt phía Nam Huỳnh Đạo phải tuyên bố "không có võ công truyền điện", tuy nhiên ông Pierre Flores vẫn ở lại T.P Hồ Chí Minh với mong muốn "gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để bắt tay hữu hảo".

Có thể khẳng định Pierre Flores gần như đã đạt được những mục đích đề ra khi đến Việt Nam, hiện tại ông chỉ còn lý do để ở lại, đó là cuộc giao đấu với Tuấn "hạc", bởi vậy người hâm mộ đang rất muốn võ sư Canada sẽ trở lại Hà Nội để gặp đối thủ thực sự mà ông từng là "bại tướng".

Theo Q.H (Khampha.vn)
Loading...
Loading...