Thể thao

Tiền đạo Iraq từng cùi chỏ Duy Mạnh sắp gia nhập Man City mùa hè này

Thần đồng Iraq Mohanad Ali - người từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 - chuẩn bị gia nhập “gã khổng lồ” nước Anh Man City vào mùa hè 2019.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Đây là thông tin được xác nhận bởi người đại diện của Mohanad Ali Kadhim Al-Shammari. Màn trình diễn của tiền đạo sinh năm 2000 đã thu hút sự quan tâm từ nhiều CLB hàng đầu châu Âu như Man City, Man United, Juventus và một số đội bóng Trung, Nam Âu.

Tiền đạo Iraq từng cùi chỏ Duy Mạnh sắp gia nhập Man City mùa hè này
Mohanad Ali (phải) và Duy Mạnh từng có những tình huống tranh chấp quyết liệt tại Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Ban đầu, Mohanad Ali từ chối những sự quan tâm này và muốn chuyển tới CLB Al Ain của UAE. Nhưng sau khi được người đại diện thuyết phục, tiền đạo này đã đổi ý. Chân sút thuộc biên chế Al Shorta và đội ngũ của mình tiếp tục hướng tới việc chuyển sang châu Âu chơi bóng đồng thời đặt nước Anh vào tầm ngắm. Đại diện của Mohanad Ali đã nối lại liên lạc với Man City và sớm nhận lại phản hồi từ đội bóng Anh.

Giám đốc toàn cầu của Man City Briam Marwood đã gửi thư tới người đại diện của Mohanad Ali. Người đại diện của cầu thủ này cho biết: “Sau rất nhiều nỗ lực, Mohanad đã bị thuyết phục về việc chuyển tới châu Âu chơi bóng, bỏ đi ý định thi đấu chuyên nghiệp tại vùng Vịnh. Đây (lá thư từ Man City - PV) là những gì chúng tôi sẽ xúc tiến trong thời gian tới”.

Loading...

Tiền đạo Iraq từng cùi chỏ Duy Mạnh sắp gia nhập Man City mùa hè này
Thư của Giám đốc toàn cầu Man City Briam Marwood gửi tới người đại diện của Ali.

“Man City đã đưa ra một lời đề nghị chính thức cho Mohanad Ali trong mùa hè này. Al Shorta cũng đã nhận được đề nghị chính thức hôm 28/3 nhưng họ chưa phản hồi. CLB Anh quốc muốn đàm phán rõ ràng hơn về hợp đồng và phí chuyển nhượng. Tôi đang nỗ lực hết sức để đưa cậu ấy tới Man City. Thương vụ này hoàn toàn khả thi. Nỗ lực của tôi cũng phù hợp với điều Man City mong muốn”, phía Ali giải thích.

Chưa tròn 19 tuổi nhưng Mohanad Ali đã có vị trí chính thức ở tuyển Iraq từ năm 2017. Thần đồng của bóng đá Iraq đã ghi 9 bàn sau 17 trận cho tuyển quốc gia. CĐV Việt Nam có rất nhiều kỷ niệm với Mohanad Ali khi anh từng ghi bàn vào lưới Đặng Văn Lâm tại Asian Cup 2019 và có tình huống cùi chỏ khiến Duy Mạnh chảy máu.

Giống như Quang Hải của Việt Nam, Mohanad Ali là một trong 10 tài năng trẻ triển vọng của châu Á 2018 và có cả một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...
Loading...