Ẩm thực

Đừng bỏ qua những mẹo nhà bếp cực hay với gừng

Bấm play để nghe tin tức bản audio

 

Giảm mùi tanh của cá

Ngoài cách sử dụng giấm để rửa thì gừng cũng có tác dụng giảm mùi tanh của cá. Bạn hãy giã một chút gừng, ngâm vào 1 chén rượu rắng. Sau khi rửa cá, dùng rượu gừng xoa lên toàn bộ than cá sẽ giảm hết mùi tanh.

Loading...

Khử mùi hôi của vịt

Thịt vịt có mùi hôi khá đặc trưng. Nếu vịt sau khi vặt lông, làm sạch rồi đem chế biến luôn thì chắc chắn món ăn sẽ có mùi khó chịu. Ngoài cách dùng như cho sả, lá na vào nước luộc để khử mùi hôi thì bạn có thể sử dụng gừng. Chỉ cần lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài miếng thịt vịt và sau đó xả lại bằng nước lạnh vịt sẽ bay hết mùi hôi.

Khử mùi gây của thịt bò

Thịt bò có nhiều đạm nên cũng có mùi gây đặc trưng. Vì thế, để giảm mùi gây này, chị em hãy lấy một củ gừng, nướng trên bếp. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn rồi rắc lên thịt. Mùi gây của thịt bò sẽ giảm đi nhiều, đồng thời men zingibain trong gừng sẽ giúp thịt bò mềm và ngon hơn.

Làm tươi thịt đông lạnh

Thịt để trong ngăn đá đem đi ra đông sẽ không có màu sắc  đẹp như thịt mới. Vì vậy, khi đem thịt ra rã đông, bạn có thể thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon. Với các loại gia cầm, hay hải sản bạn cũng có thể làm tương tự, thực phẩm cũng sẽ tươi ngon như lúc mới mua về.

 

Giúp dao sắc hơn

Với những loại như cá khô, cá muối, đồ khô rất khó cắt, chị em có thể chà một ít gừng tươi và dầu vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng.

Rán cá không bị dính chảo

Muốn dùng rán cá không dính chảo, bạn cũng có thể dùng gừng. Sau khi để để chảo nóng, bạn dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo sau đó mới cho dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính vào.
Loading...


Loading...