Ẩm thực

Chân gà Adidas – Món ăn đường phố phải thử khi đến Philippines

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Khi nhắc đến cái tên “Adidas” chắc hẳn nhiều người đều lập tức nghĩ đến thương hiệu thể thao danh giá trên toàn thế giới. Tuy nhiên khi đến quốc đảo Philippines, đây lại là tên gọi của một món ăn đường phố nổi tiếng: Chân gà.

 

Theo Adam Kuban - một blogger chuyên về ẩm thực, nguồn gốc cái tên Adidas xuất phát từ hình dáng của 3 ngón chân gà giống với logo của hãng Adidas. Từ đó, cái tên này đã trở thành tiếng lóng ám chỉ món ăn bình dân ở đường phố Philippines.

Loading...

 

Đến Philippines, bạn chỉ gần gọi món Adidas, chủ quán sẽ đem đến đĩa chân gà và bia dùng kèm. Người dân Philippines không chỉ có món chân gà nướng thông thường mà họ còn nổi tiếng với các món "Adidas" Adobo.

 

Adobo là kỹ thuật nấu ăn nổi tiếng của người dân địa phương ở Philippines. Từ “Adobo” xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha và đây cũng là một cách nấu ăn nổi tiếng của người dân miền biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên đến với Philippines, cái tên Adobo đã được bản địa hóa và trở thành danh xưng cho nhiều món ẩm thực đặc trưng của quốc đảo này.

 

Với Adobo, các loại thịt như thịt gà, thịt lợn sống, hải sản… sẽ được ướp với muối, tỏi, nước tương, giấm, tiêu đen, ớt bột, đường và lá nguyệt quế qua đêm, sau đó lại được đem nướng hoặc nấu  trong cùng loại nước sốt, đem đến màu nâu của gia vị phủ đều món ăn. Adobo thường được dùng kèm cơm.

 

Từ khi chân gà Adidas trở thành món ăn đường phố quen thuộc và nổi tiếng của nền ẩm thực Philippines, kĩ thuật nấu ăn Adobo lại được áp dụng với “Adidas”, tạo nên một món ăn pha trộn giữa nét hiện đại trong tên gọi và sự đặc sắc truyền thống trong kỹ thuật nấu nướng.

 

 
Loading...


Loading...