Thế giới

Minh tinh Hollywood nhận tội 'chạy' trường cho con

Nữ diễn viên Felicity Huffman thừa nhận đã hối lộ 15.000 USD để giúp con gái được nhận vào một trường đại học danh tiếng.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Minh tinh Hollywood nhận tội chạy trường cho con
Nữ diễn viên Huffman bên ngoài tòa án Boston hôm 13/5.

Felicity Huffman, cựu ngôi sao phim "Những bà nội trợ kiểu Mỹ", hôm 13/5 xuất hiện trước tòa án Boston và nức nở thừa nhận hành vi chi 15.000 USD để tăng điểm thi đầu vào đại học SAT cho con gái.

Hành vi đưa hối lộ như vậy có thể bị phạt tới 20 năm tù và phạt tiền 250.000 USD, nhưng do Huffman đã nhận tội, nữ diễn viên có thể tránh được những hình phạt này. Công tố viên liên bang đề nghị áp dụng hình thức quản chế một năm và 20.000 USD tiền phạt đối với cô.

Huffman, người từng được trao giải Emmy, tuyên bố ý định nhận tội hồi tháng trước, cho biết cô rất "xấu hổ" về việc đã làm và con gái không hay biết việc này. Cô sẽ bị kết án vào ngày 13/9.

Loading...

Hiện mới chỉ có 10 người nhận tội trong số 50 người bị truy tố trong vụ bê bối tuyển sinh vào đại học Mỹ. 10 phụ huynh khác cho hay sẽ nhận tội trong vụ bê bối mà một số bị cáo đã chi tới 400.000 USD để giúp con "chạy" trường.

William "Rick" Singer, kẻ đứng sau đường dây, đã nhận tội và đang hợp tác với chính quyền. Giới chức Mỹ cho hay Singer đã được trả khoảng 25 triệu USD để hối lộ các huấn luyện viên và quản trị viên trường đại học để giúp con em những người chạy điểm này đủ điều kiện vào các trường đại học danh tiếng.

Theo Hồng Hạnh (VnExpress.net)
Loading...
Loading...