Thể thao

Gary Neville: 'Man City là đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh'

Gary Neville, người từng 8 lần vô địch Ngoại hạng Anh cùng MU, thừa nhận rằng Man City có thể là đội bóng vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh từ trước đến nay.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Từng bị đội đầu bảng bỏ xa tới 7 điểm, nhưng với 14 chiến thắng liên tiếp, Man City đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa này với chỉ 1 điểm nhiều hơn Liverpool, biến đội bóng thành phố cảng trở thành "Kẻ về nhì vĩ đại nhất".

Như vậy, Man City đã là chủ nhân của 4 danh hiệu Ngoại hạng chỉ trong vòng 8 năm qua, thành tích không đội bóng nào bì kịp. Thậm chí, Man xanh còn có thể hoàn thành cú ăn ba chưa từng có nếu giành chiến thắng ở trận chung kết FA Cup vào thứ Bảy.

Khi được hỏi liệu Man City có thể được coi là đội bóng hay nhất trong kỷ nguyên giải Ngoại hạng hay không, cựu hậu vệ MU Neville đã phát biểu với Sky Sports News: 'Tôi nghĩ vậy. Có thể nhiều người không đồng ý, nhưng những gì họ đã làm trong hai năm qua thực sự phi thường".

Loading...

Gary Neville: Man City là đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh

"Năm ngoái là một thành tích tuyệt vời, nhưng khi bạn duy trì được sự ổn định để bảo vệ thành công chức vô địch, kiếm được từng ấy điểm và phải chịu đựng thách thức liên tục từ Liverpool, có lẽ chỉ Man City làm được như vậy".

"Pep Guardiola đến Anh và mọi người sẽ đề cập đến Champions League, nhưng tôi sẽ bỏ qua điều đó, thực sự.

"Để làm những gì như anh ấy làm ở đây trong hai năm qua là chưa từng có, thật không thể tin được. Các điểm số mà Man City có được không thuộc về thế giới này, và thứ bóng đá anh ấy mang đến cũng rất ấn tượng. Bạn yêu thích đội bóng của mình, nhưng về khía cạnh điểm số, không thể phủ nhận Man City tuyệt vời nhất.

"Arsene Wenger, Jose Mourinho, Sir Alex Ferguson và giờ là Pep Guardiola thực sự là những nhà quản lý vĩ đại của kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

"Tôi không biết anh ấy sẽ ở lại Anh bao lâu - tôi chắc chắn các câu lạc bộ khác sẽ hy vọng anh ấy rời đi càng nhanh càng tốt - nhưng nếu anh ấy ở lại thêm hai hoặc ba năm nữa, thì anh ấy có thể tiếp tục giành thêm hai hoặc ba chức vô địch một cách dễ dàng".

Nghiên Hy (SHTT)
Loading...
Loading...