Gia đình - Sức khỏe

Phát hiện chồng 'ăn chả', vợ khôn ngoan không nên làm những điều này để giữ hạnh phúc gia đình

Khi phát hiện chồng ngoại tình, đa phần chị em sẽ mất bình tĩnh mà đưa ra những quyết định sai lầm. Dưới đây là 4 điều chị em tuyệt đối không nên làm nếu muốn cứu vãn hôn nhân.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Kể chuyện này với người khác

Khi phát hiện chồng ngoại tình, chắc hẳn bạn rất muốn tâm sự với ai đó về chuyện của chồng, muốn có những người thân ở cạnh bên. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với người cùng tâm sự, những người bạn gái có thể “buôn dưa lê” câu chuyện của bạn với người bạn khác. Nếu muốn tâm sự, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ “trút lòng mình” với một người đáng tin cậy.

Phát hiện chồng ăn chả, vợ khôn ngoan không nên làm những điều này để giữ hạnh phúc gia đình
Nếu muốn tâm sự, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ “trút lòng mình” với một người đáng tin cậy. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, tâm sự với gia đình và bạn bè về chuyện chồng ngoại tình có thể khiến bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi khi cả hai đã hàn gắn thì họ có thể vẫn giữ những định kiến tiêu cực, sự bất mãn với anh ấy.

Loading...

Đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bỏ đi

Phụ nữ khôn ngoan nên nhớ rằng, đừng nóng giận đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi. Nếu điều đó xảy ra thì hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng, khi hạnh phúc và niềm tin đã vỡ nát và không thể cứu vãn được nữa.

Phát hiện chồng ăn chả, vợ khôn ngoan không nên làm những điều này để giữ hạnh phúc gia đình
Khi biết chồng ngoại tình, đừng nóng giận đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi. Ảnh minh họa: Internet

Thay vào đó bạn hãy nhìn vào thái độ, hành động và cả sự thành thật của anh ấy để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bỏ mặc bản thân

Đã bao lâu rồi bạn chưa đến tiệm cắt tóc, chăm sóc da và để bản thân mình trở nên luộm thuộm, xuề xòa. Trong khi đó cô bồ của chồng thì xinh đẹp kiều diễm. Do vậy khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em cũng nên xem xét lại bản thân.

Phát hiện chồng ăn chả, vợ khôn ngoan không nên làm những điều này để giữ hạnh phúc gia đình
Phụ nữ hãy học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa. Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy, không phải “mất bò mới lo làm chuồng”, bên cạnh chu toàn việc nhà mà còn phải chú trọng chăm sóc bản thân mình. Bạn không cần phải phấn son, váy vóc cầu kỳ, chỉ đơn giản là mua một vài bộ đồ mới, thay đổi kiểu tóc trẻ trung hơn nhưng vẫn gọn gàng, tươm tất.

Giải quyết mọi việc trong cơn nóng giận

Đây là điều mà phụ nữ thường phạm phải nhất sau khi phát hiện chồng ngoại tình. “Giận quá mất khôn”, hãy cố gắng giữ bình tĩnh để ngồi lại với anh ấy và lắng nghe. Khi mất bình tĩnh thì bạn chắc chắn sẽ không còn đủ sáng suốt để nhìn nhận mọi vấn đề.

Phát hiện chồng ăn chả, vợ khôn ngoan không nên làm những điều này để giữ hạnh phúc gia đình
Đừng để cơn nóng giận "phá hủy" hạnh phúc gia đình. Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình đều có lý do nào đó và nếu có thể hãy cho anh ấy cơ hội sửa sai, bởi với phần lớn đàn ông, gia đình vẫn là trên hết. Tuy nhiên nếu đây không phải lần đầu tiên của anh ấy và bạn đã quá đau khổ trong cuộc hôn nhân này, hãy mạnh mẽ lựa chọn sự giải thoát cho chính mình và cả đối phương.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)
Loading...
Loading...