Giới trẻ

Kỉ niệm một năm yêu nhau, bạn trai rủ đi Nha Trang nhưng 'anh chỉ lo được 1 triệu thôi, còn lại em lo cho anh nhé'

Lý do chàng trai đưa ra sau mong muốn chia tiền là: “Anh phải lo cho gia đình”.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Đối với những cặp đôi yêu nhau, những ngày lễ kỉ niệm 1 năm, 2 năm luôn rất có ý nghĩa rất lớn. Nó khẳng định tình cảm của hai người trong suốt những ngày tháng đã qua, đặc biệt khi ngày Valentine đang cận kề. Vào những ngày đó, việc dành thời gian cho nhau, đi chơi cùng nhau, ăn uống cùng nhau là điều hết sức bình thường, giờ đây với những ai có điều kiện, họ còn đi du lịch với nhau để gắn bó thêm tình cảm nữa.

Mới đây, trên trang fanpage Facebook Chuyện của em có chia sẻ một câu chuyện không hề mới, nhưng cũng chưa bao giờ là cũ, đó là vấn đề tình phí khi yêu. Trước tiên là khi mới yêu 2 người luôn share tiền khi đi ăn, đi chơi với nhau, tuy nhiên vào ngày kỉ niệm, bạn trai rủ người yêu đi Nha Trang nhưng lại chỉ có 1 triệu, và bảo người yêu lo số tiền còn lại.

Kỉ niệm một năm yêu nhau, bạn trai rủ đi Nha Trang nhưng anh chỉ lo được 1 triệu thôi, còn lại em lo cho anh nhé
(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể như sau:

Loading...

"Ngày trước là anh theo đuổi trước, là anh thương mình trước, là anh tỏ tình trước. Tất cả là anh chủ động và tụi mình bên nhau 1 năm.

Ngày mới yêu đi chơi anh giành trả tiền, đi coi phim anh cũng giành trả, đi uống nước mình năn nỉ mãi mới để mình trả. Quen lâu anh bảo: "Nay đi chơi anh trả tiền coi phim, em trả tiền nước nhe".

Ngày mới yêu đến Valentine anh tặng mình 1 bông hoa hồng và thỏi son đắt tiền, mình vui chứ vì mình thấy mình được nâng niu trân trọng. Những dịp lễ sau đó anh không tặng quà nữa, không là không.

Kỉ niệm 1 năm yêu nhau anh rủ đi Nha Trang chơi vì đó là nơi 2 đứa đi chơi chung lần đầu, mình hào hứng vui vẻ. Anh bảo:

- Anh chỉ lo được 1 triêu thôi, còn lại em lo cho anh nhen!

- Nhưng 1 tháng nữa mình mới đi mà, anh còn nhận lương mà.

- Anh còn lo cho gia đình, em làm nhiều tiền có lo cho ai đâu.

Nghe xong mình nóng điên người chỉ kịp hét lên "cút đi" rồi chạy về nhà, xóa số điện thoại, block facebook. Mình ghét hắn, tất cả là lợi dụng thôi sao. Từ khi nào người mình yêu thương hết lòng lại trở nên như vậy?

Là mình ích kỷ?

Hay anh sai?

Người yêu của người ta lo cho người ta ăn học, giúp đỡ bạn gái. Còn mình lại phải lo ngược lại anh ấy sao?

Mình cần 1 lời khuyên, mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Mình có đang bị lợi dụng không?".

Khi câu chuyện được chia sẻ, đã có hàng nghìn bình luận đưa ra với những quan điểm trái ngược nhau. Người đứng về phía cô gái thì cho rằng cách hành xử của cô bạn có phần trẻ con, suy nghĩ "lo cho người yêu ăn học" là lệch lạc thật, nhưng anh người yêu kia cũng hề không ổn chút nào.

Lan Anh Nguyễn: Không nói ăn bám hay gì nhưng ít nhất cũng share đều tiền chứ. Đằng này lại kêu bạn gái lo rồi em làm nhiều tiền không phải lo cho ai. Cạn lời yêu đương kiểu gì không biết

Bùi Thảo: Mình không ủng hộ việc 100% bạn nam sẽ trả nhưng cách mà anh ấy giải quyết vấn đề tài chính kỳ du lịch Anni 1 năm thật không thể chấp nhận được. Thà cô gái này là người chủ động rủ thì còn có thể lý giải là anh muốn đi vì bạn gái nhưng không có đủ chi phí. Ở đây đường đường là anh ấy rủ mà còn đòi bạn gái lo phần còn lại sau khi trừ 1triệu. Thà rủ nhau đi ăn cái gì đó gọn nhẹ cũng đủ mà.

Kỉ niệm một năm yêu nhau, bạn trai rủ đi Nha Trang nhưng anh chỉ lo được 1 triệu thôi, còn lại em lo cho anh nhé
(Ảnh minh hoạ)

Còn về phía bạn nữ, khi không được bạn trai nuông chiều như bao cô gái khác thì cũng không nên viết là: "Người yêu của người ta lo cho người ta ăn học, giúp đỡ bạn gái. Còn mình lại phải lo ngược lại anh ấy sao?". Nếu như câu đó để biểu lộ bạn đang tủi thân thì có diễn đạt theo cách khác để người ta khỏi hiểu nhầm nè. Việc mà bạn ấy bảo về quà cáp lúc mới yêu chỉ là để so sánh lúc ngày ấy bây giờ thôi mà.

Minh Hằng: Tớ không cần biết ai đúng ai sai. Chuyện tài chính là chuyện yêu nhau phải tự giải quyết với nhau! Nhưng tớ thấy cáu vì giọng của bạn người yêu của thớt. Share thì share nhưng nhẹ nhàng tế nhị chứ nói như đọc hoá đơn! Rủ con người ta đi chơi thì ra giọng em phải chi số còn lại (ngoài 1 triệu nó có) cho anh vì anh còn dùng tiền làm việc khác??? Tớ mà là thớt tớ cầm xấp tiền vả vào mặt nó rồi chia tay, không muốn chi cho loại này xu nào.

Minh Tiên: Yêu là yêu, tiền bạc là tiền bạc, cái gì cũng sòng phẳng cho khoẻ. Sau này lỡ có chia tay cũng đỡ mang tiếng.

Hằng Bee : Thật ra mấy bạn cứ đòi bình đẳng giới, nhưng đụng đến tiền bạc trong yêu đương thì con gái tủi thân con trai mệt mỏi. Chuyện rủ đi du lịch không đi thì có thể từ chối, hoặc bảo anh người yêu đi đâu đó đỡ tốn kém hơn, chả qua bạn nữ thì được cưng quá sinh hư, còn bạn nam chắc cũng 1 phần muốn bạn nữ hi sinh lại cho mình 1 tí, nhưng cách nói ra lại hơi sai, gây hiểu lầm. Chả trách được ai, nhưng nếu phải trách mình xin được trách bạn nữ, vì bạn kia đến cùng cũng chỉ là ny, chả phải người thân họ hàng mà đòi hỏi tùm lum. Nhắc lại, 2019 rồi, nam nữ hãy cùng chủ động.

Theo Lan Anh Nguyễn (Helino)
Loading...
Loading...