Thể thao

HLV Park Hang-seo lo lắng về sự thích nghi của Công Phượng tại Hàn Quốc

Thầy Park ca ngợi Công Phượng là tiền đạo tốt nhất của ĐT Việt Nam nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thể hiện sự lo lắng về khả năng hòa nhập của học trò ở đội bóng mới.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Sáng nay (14/2), Công Phượng đã có mặt tại Hàn Quốc để kiểm tra y tế cũng như ra mắt đội bóng mới Incheon United. Buổi lễ ra mắt này của Công Phượng còn có sự tham dự của bộ đôi chuyên gia Hàn Quốc ở ĐT Việt Nam là HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin. Đây là hai vị khách được BLĐ Incheon United mời tham dự sự kiện này.

HLV Park Hang-seo lo lắng về sự thích nghi của Công Phượng tại Hàn Quốc
Công Phượng sẽ khoác áo 23 ở đội bóng mới

Chứng kiến cậu học trò cưng bước sang một trang mới trong sự nghiệp, HLV Park Hang Seo đã có vài lời nhắn nhủ: "Công Phượng đã khẳng định mình là chân sút tốt nhất và không thế thiếu ở ĐT Việt Nam suốt thời gian qua. Nhưng giờ là lúc cậu ấy phải thể hiện điều này trong màu áo CLB Incheon United".

"Điều tôi lo lắng hơn là khả năng thích nghi, chứ không phải là kỹ năng, khả năng chơi bóng của cậu ấy. Tuy nhiên, Công Phượng là cầu thủ có tâm lý vững vàng, và tôi tin cậu ấy có thể tự vượt lên chính mình".

Loading...

HLV Park Hang-seo rất vui mừng khi các học trò được xuất ngoại thi đấu, từ Đặng Văn Lâm, Xuân Trường và giờ là Công Phượng. Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định rằng ông luôn khuyến khích các học trò ra ngoài thi đấu để không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ.

"Gặp các cầu thủ, tôi đều khuyến khích họ ra nước ngoài thi đấu. Tôi rất vui vì cuối cùng Incheon United đã cho Công Phượng được thử sức tại K.League. Công Phượng có khả năng ghi bàn rất tốt trong phạm vi hẹp và tốt nhất thì các bạn cứ nhìn vào màn trình diễn trên sân của cậu ấy trong năm qua" - thầy Park cho biết.

HLV Park Hang-seo lo lắng về sự thích nghi của Công Phượng tại Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo trong buổi lễ ra mắt Công Phượng

Giống với thầy Park, trợ lý Lee Young-jin cũng tin tưởng Công Phượng sẽ thành công tại Hàn Quốc: "Công Phượng sẽ có bước tiến trong sự nghiệp khi chơi ở K.League. Tôi nghĩ không có vấn đề gì với chuyện thích nghi với môi trường mới, nếu Công Phượng cố gắng như suốt một năm qua".

Tại Incheon United, Công Phượng sẽ khoác áo số 23. Tiền đạo của HAGL đến với đại diện của K.League với bản hợp đồng cho mượn 1 năm đi kèm nhiều điều khoản để đảm bảo Công Phượng sẽ được ra sân thường xuyên ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc.

Thái Duy (SHTT)
Loading...
Loading...