Thể thao

Hà Nội FC 'chọn' AFC Champions League: Danh dự bóng đá Việt!

Hạ Bangkok United, Hà Nội FC đã chọn AFC Champions League 2019 để "đầu tư". Một lựa chọn khó cho ĐKVĐ V-League nhưng lại chính là bộ mặt, danh dự bóng đá Việt!

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Khó...

Sau trận thắng Bangkok United, thầy trò Chu Đình Nghiêm vội vã bay về chuẩn bị cho trận tranh Siêu cúp với B.Bình Dương vào ngày 16/2. Ông Nghiêm nói rằng, Hà Nội FCphải vắt chân lên chạy, vì lịch thi đấu dồn toa, mật độ dày đặc.

Hà Nội FC chọn AFC Champions League: Danh dự bóng đá Việt!
Quang Hải bị chê sau màn trình diễn trước Bangkok United

Tranh Siêu cúp với B.Bình Dương, ngày 17/2, Hà Nội FC bay vội sang Tế Nam (Trung Quốc) làm khách của Shandong Luneng. Lịch trình di chuyển khoảng 12 tiếng, với 2 chặng bay từ Hà Nội và nối chuyến trong nội địa Trung Quốc. Nghĩa là thầy trò Chu Đình Nghiêm chỉ có 1 ngày hồi phục, làm quen và "chiến" với đội bóng của cựu tiền vệ MU Fellaini vào chiều 19/2.

Loading...

Kế sau chuyến làm khách ở Tế Nam, Hà Nội FC quay về đá trận mở màn V-League 2019 gặp Than Quảng Ninh vào ngày 23/2.

Lịch trình dày đặc, chưa kể trụ cột của ĐKVĐ V-League gần như bị vắt kiệt sức lực sau AFF Cup và Asian Cup 2019. Thế nên, việc Quang Hải "tắt tiếng" nên bị báo chí quốc tế chê đá tệ vì quá tải trong trận thắng Bangkok United, thực tế cũng dễ thông cảm cho Quả bóng vàng Việt Nam.

Thực tế đã có những lời ướm hỏi về khả năng dời trận Siêu cúp đến thời điểm thích hợp, vì chính B.Bình Dương cũng sắp phải đá AFC Cup 2019. Tuy nhiên, khả năng dời trận Siêu cúp là khó và Hà Nội FC buộc phải cân đối lại lực lượng, sao cho cân đối con người, lực lượng để tránh cảnh tự vỡ trước Shandong Luneng vì... mệt.

Hà Nội FC chọn AFC Champions League: Danh dự bóng đá Việt!
Thay vì AFC Cup như nhiều người nghĩ, Hà Nội FC muốn lấy vé dự vòng bảng AFC Champions League 2019

HLV Chu Đình Nghiêm cho hay, Hà Nội FC không phất cờ trắng ở Siêu cúp, nhưng họ phải cân đối lực lượng để có được đội hình tối ưu nhất khi làm khách tại Trung Quốc. Chưa kể Shandong Luneng cũng "không phải dạng vừa", kể cả khi tân binh Fellaini chắc chắn không ra sân vì vẫn phải dưỡng thương.

Danh dự bóng đá Việt!

Ông Nghiêm nói Hà Nội FC chưa biết có làm nên chuyện trước Shandong Luneng hay không, nhưng chắc chắn có cơ hội đả bại đối thủ này để điền tên vào vòng bảng AFC Champions League thì không được phép bỏ qua.

"Có thể đá vòng bảng AFC Champions League khó gấp bội đá AFC Cup, nhưng đó là tham vọng của đội bóng. Trước tiên là vì thương hiệu của Hà Nội FC, kế đến là danh dự bóng đá Việt Nam sau những gì tuyển Việt Nam đã tạo được từ AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019", ông Nghiêm nói.

Hà Nội FC chọn AFC Champions League: Danh dự bóng đá Việt!
ĐKVĐ V-League không muốn hổ thẹn với danh dự bóng đá Việt Nam

Sòng phẳng mà nói, sau trận thắng Bangkok United, Hà Nội FC có quyền được chọn lựa mục tiêu cho phù hợp nhất. Bởi việc họ trở thành đội bóng Việt Nam đầu tiên hạ một CLB Thái Lan ở sân chơi châu lục đã là bước ngoặt lớn, chưa tính đến thách thức do Shandong Luneng có thể tạo ra.

Vấn đề là Hà Nội FC không muốn giới hạn ở góc độ hẹp, vì AFC Champions League mới là đẳng cấp cao nhất ở cấp độ CLB tại châu Á. Một lãnh đạo Hà Nội FC nói: "Bộ khung của Hà Nội FC chính là bộ khung của tuyển Việt Nam thành công ở AFF Cup và Asian Cup 2019. Về chuyên môn, CLB lúc này giống như tuyển Việt Nam thu nhỏ.

Điều đó buộc chúng tôi phải chọn con đường nhọc nhằn hơn để đi, vì đằng sau lựa chọn mục tiêu là danh dự bóng đá Việt Nam, sự kỳ vọng của mấy chục triệu CĐV Việt Nam đã được rạng rỡ sau những kỳ tích ở châu lục trong năm 2018".

Theo Khắc Hoàng (VietNamNet)
Loading...
Loading...