Gia đình - Sức khỏe

Bị mẹ chồng mắng 'như hát hay' vì dám dỗi chồng không tặng quà Valentine, nàng dâu chỉ đáp một lời khiến bà im re

Đã rất nhiều lần chuyện riêng của hai vợ chồng bị mẹ chồng can thiệp một cách quá đáng. Chính bởi thế mà lần này, Huệ quyết định không nhẫn nhịn thêm nữa.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Video: Valentine và 60 năm yêu của cụ ông cụ bà U90: Dễ thương quá đi thôi!

Huệ về làm dâu nhà bà Nguyệt đến nay cũng đã được 5 năm. Suốt bằng ấy thời gian, Huệ lúc nào cũng cố gắng làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình để bố mẹ chồng vừa lòng. Thế nhưng, đúng là cuộc sống ở nhà chồng với Huệ không dễ thở một chút nào.

Mẹ chồng của Huệ là người khá độc đoán và ghê gớm. Điều khiến Huệ sợ nhất ở bà chính là mẹ chồng cô rất yêu con trai, anh là số 1 trong lòng bà. Đổi lại, chồng Huệ cũng rất thương mẹ, cách anh đối xử với bà khiến đôi khi bản thân người vợ như Huệ cũng cảm thấy chạnh lòng.

Loading...

Đặc biệt, mỗi lần hai vợ chồng lục đục, y như rằng mẹ chồng Huệ lại xen vào. Bà dò xét hai đứa bằng được xem có chuyện gì xảy ra. Và dù cho chồng của Huệ đúng hay sai, lần nào bà cũng lên tiếng bênh vực con trai và dành cho con dâu những lời rất nặng nề. Bà lúc nào cũng dặn Huệ phải biết yêu thương, chiều chuộng chồng bởi người đàn ông đã rất vất vả đi kiếm tiền ngoài xã hội rồi. Bà nói như thể Huệ là người ăn bám chồng trong khi cô đi làm cũng có thu nhập tương đương ông xã.

Đã không biết bao nhiêu lần Huệ phải ấm ức nuốt nước mắt vào trong. Cô lúc nào cũng cảm thấy lạc lõng ở ngôi nhà mà mình đang sống.

Bị mẹ chồng mắng như hát hay vì dám dỗi chồng không tặng quà Valentine, nàng dâu chỉ đáp một lời khiến bà im re

Gần ngày Valentine, thấy bạn bè, chị em ai cũng có quà chồng tặng. Huệ bỗng dưng nghĩ lại thấy kể từ hồi cưới nhau xong, anh chưa một lần tặng quà cho vợ nhân ngày Lễ tình nhân. Thực sự với nhiều người có thể nghĩ chuyện đó không quan trọng. Thế nhưng, hôn nhân đã ngột ngạt rồi, vợ chồng còn không biết dành cho nhau những khoảng không gian lãng mạn nữa thì nhàm chán quá. Về phía Huệ, chẳng phải ngày Valentine mà bất kể ngày nào, cô cũng vẫn có những món quà bất ngờ cho chồng.

Quá tủi thân vì sự vô tâm của anh, Huệ lại giận dỗi chồng. Biết chuyện, mẹ chồng Huệ mắng cô té tát. Bà chì chiết Huệ đỏng đảnh, thích kiếm cớ gây sự với chồng.

Đã quá nhiều lần nhẫn nhịn mà vẫn không ai hiểu cho mình, lần này Huệ không chịu đựng thêm nữa, cô nói với mẹ chồng: "Con thấy bao nhiêu năm nay, bất kể 8/3, 20/10 hay kỷ niệm ngày cưới, bố vẫn đều đặn tặng hoa, tặng quà cho mẹ, còn chồng con thì chẳng bao giờ. Cùng là phụ nữ với nhau, sao mẹ không hiểu cho con một chút, con cũng buồn, cũng chạnh lòng lắm chứ. Ngày nọ ngày kia, chồng con không một món quà, không cả lời chúc. Nếu là mẹ, mẹ có cảm thấy tủi thân không ạ?".

Thấy Huệ nói vậy, mẹ chồng cô chẳng nói thêm câu gì, ngúng nguẩy đi ra khỏi phòng. Dù ngày mai có thế nào thì hôm nay Huệ cũng cảm thấy dễ chịu, ít nhất thì cũng đã một lần cô được nói lên suy nghĩ của mình.

Theo Lee NF (Helino)
Loading...
Loading...