Đời sống

Hội chị em xôn xao vì xuất hiện 'cao thủ' nấu ăn, điều đặc biệt nằm ở bát trứng dằm nước mắm

Không phải toàn cao lương mỹ vị gì nhưng nhìn qua đã thấy một sự hấp dẫn khó chối từ vì màu sắc hài hòa, bài trí bắt mắt, vì thế mà 10 người thì tới 9 người xuýt xoa, khen ngợi mâm cơm, 1 người còn lại thì là hỏi công thức nấu nướng của mẹ trẻ nọ.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Với mục tiêu ban đầu là chia sẻ, giao lưu, học hỏi, trào lưu đăng ảnh mâm cơm nhà tự nấu lên rồi xin ý kiến của các chị em đã không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Tất nhiên mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một sở thích nên lần nào cũng có người khen người chê không ai giống ai. 

Chỉ có trường hợp của mẹ trẻ V.H.A dưới đây khiến tất cả mọi người được một phen ngạc nhiên vì gần như toàn bộ bình luận đều tràn đầy sắc thái khâm phục như một lời minh chứng cho trình độ nấu nướng quá đỉnh của chủ nhân câu chuyện: 

Hội chị em xôn xao vì xuất hiện cao thủ nấu ăn, điều đặc biệt nằm ở bát trứng dằm nước mắm

Loading...

"Mâm cơm 2 bữa tối của gia đình em. Mọi người nhận xét, góp ý để em hoàn thiện thêm. Nhà em 4 người có 2 nhóc mới 5, 8 tuổi, ăn cũng không nhiều và em tự ước chừng được, thế nên các mom nói về chất lượng thôi nhé, đừng bàn tới số lượng. Thanks các mom."

Kèm theo caption là hình ảnh 2 mâm cơm với các món ăn khá dân dã đơn giản nhưng lại hấp dẫn người nhìn từ màu sắc hài hòa, bài trí bắt mắt, đến chất lượng món ăn:
"Trời, nhìn hấp dẫn quá mom. Em thấy kiểu hài hòa, ngon lành, xanh mát ý."

"Chị ơi, sao nhà chị ăn nhiều trứng thế? Em thấy bữa nào cũng có trứng nữa."

"Trời má, không hiểu sao nhìn những mâm cơm kiểu này ưng hết sức. Mọi thứ hài hòa, vừa phải, hấp dẫn quá chị ạ."

"Rau luộc thì xanh ngắt, trứng vàng, canh cá ngon,… mọi thứ đều cảm giác ngon ấy chị."

"Chân gà sả ớt kia chị tự làm à? Ăn có giòn không chị, không hiểu sao mỗi lần em luộc xong chân bị trầy trật và ăn mềm lắm. Ăn ngoài tiệm thì rõ là giòn, chán nên bỏ luôn rồi dù áp dụng đúng công thức."

"Em là đứa khá kĩ tính và em cũng phải phục lăn chị này luôn ý. Rau luộc thì xanh này, hành thái khúc nào khúc nấy đều tăm tắp như đo, măng làm cũng đều, cá kho không nát. Nói chung điểm 10 cho chất lượng chị nha."

"Món trứng kia chỉ dằm mắm rồi ăn hả chị?"

"Eo ôi, mít thì bóc sẵn, xếp gọn gàng. Chân gà lấy ra đĩa cũng xếp hình hoa thật đẹp,... mẹ này chắc trước có học nấu ăn qua trường lớp rồi. Ngon dã man."

Hội chị em xôn xao vì xuất hiện cao thủ nấu ăn, điều đặc biệt nằm ở bát trứng dằm nước mắm

Về món trứng dằm mắm, mẹ trẻ này giải thích thêm: "Trứng dằm mắm chị làm để chấm rau cải luộc thôi. Mấy đứa nhỏ nhà chị lười ăn rau lắm nhưng cứ làm nước chấm thế thì chúng lại ăn. Thơm của mắm, béo, bở của trứng, xanh mát của rau, ngon và dễ ăn lắm mọi người ạ."

Hội chị em xôn xao vì xuất hiện cao thủ nấu ăn, điều đặc biệt nằm ở bát trứng dằm nước mắm

Trước lời xin góp ý khiêm tốn của chủ nhân, nhiều chị em xúm vào xun công thức món ăn: 

"Ha ha góp ý gì nữa hả chị, chị phải dạy bọn em nấu ăn mới đúng. Nhìn mâm cơm hấp dẫn quá."

"Nhìn bát trứng dằm mắm để chấm rau cải em biết chị khéo léo và tinh tế rồi. Ai mà dám nhận xét nữa trời, ha ha. Thôi, lần sau chị đăng tải nhiều nhiều ảnh lên chút nhé, chị em chúng em còn được dịp mở mang, mí tham khảo để biết ăn gì hôm nay he he."

"Thấy xưa mới hay có kiểu trứng dằm mắm, chấm rau. Ngon lắm, em thích món này cực. Nhưng giờ đi vào Nam, chẳng thấy ai ăn, nay nhìn mâm cơm của chị mà thèm. Tối về phải làm thử ngay mới được."

"Món này dân dã nhưng mà ngon đúng không bạn. Mình thích món này ăn với cơm gạo quê, dẻo dẻo, thơm ngon lắm."

"Chị chia sẻ về bí quyết nấu nướng của mình đi, cũng thường xuyên đi nhận xét mâm cơm của mọi người nữa chị nhé."

Dung (SHTT)




Loading...
Loading...