Thể thao

CẬP NHẬT: Danh sách các đội tuyển lọt vào vòng 1/8 tại Asian Cup 2019

Phần lớn các đội bóng được đánh giá cao trước khi giải đấu bắt đầu đề đã thể hiện được sức mạnh của mình và sớm giành vé đi tiếp.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Sau hai lượt trận đầu tiên, 4 bảng C, D, E, F là những bảng đấu có phân hóa rõ rệt nhất. Hai đội bóng được đánh giá cao nhất ở mỗi bảng đấu đều giành trọn 6 điểm để ghi tên mình vào vòng đấu loại trực tiếp.

Ở lượt trận cuối, Trung Quốc và Hàn Quốc (bảng C), Iran và Iraq (bảng D), Quatar và Saudi Arabia (bảng E), Uzbekistan và Nhật Bản (bảng F) sẽ đối đầu trực tiếp với nhau để phân định ngôi nhất nhì bảng.

CẬP NHẬT: Danh sách các đội tuyển lọt vào vòng 1/8 tại Asian Cup 2019
Những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch như Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản đều dễ dàng khẳng định được sức mạnh của mình (Ảnh: AFC)

Jordan chắc chắn là bất ngờ lớn nhất ở vòng bảng Asian Cup 2019. Dù chỉ nằm trong nhóm hạt giống số 4 nhưng đội bóng này đã xuất sắc đánh bại ĐKVĐ Australia và Syria – đội lọt vào đến loạt trận play-off vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á- để giành trọn 6 điểm sau hai trận đấu, qua đó sớm giành vé đi tiếp.

Loading...

Trong khi đó, bảng A với sự góp mặt của chủ nhà UAE chính là bảng đấu hấp dẫn nhất.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, cả UAE (4 điểm), Ấn Độ (3 điểm), Thái Lan (3 điểm), Bahrain (1 điểm) đều còn nguyên cơ hội đi tiếp cũng như hoàn toàn có thể bị loại.

Ngoài ra, các đội tuyển dù để thua cả hai trận hoặc mới chỉ giành được 1 điểm cũng vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Họ sẽ cạnh tranh để có thể lọt vào top 4 đội đứng thứ ba xuất sắc nhất.

Danh sách các đội bóng giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 (liên tục cập nhật)

Bảng Đội bóng
A
B Jordan
C Trung Quốc, Hàn Quốc
D Iran, Iraq
E Quatar, Saudi Arabia
F Uzbekistan, Nhật Bản

Âu Bằng (SHTT)
Loading...
Loading...