Thế giới

Trung Quốc: Hai người đàn ông in tiền giả bán để trả tiền viện phí cho con gái

Hai người đàn ông ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt ngay tại nhà cùng với 365.000 USD tiền giả.

Theo tờ Bozhou Evening News đưa tin hôm thứ Bảy (11/8). Một người đàn ông thất nghiệp đã bị bắt cùng với cha anh ta ở phía đông nam Trung Quốc, vì bị cáo buộc sản xuất và bán tiền giả, để kiếm tiền trả viện phí cho con gái mình. Cảnh sát đã đột kích nhà của họ ở huyện Lợi Tân (tỉnh An Huy, Trung Quốc) vào tháng 5 và tịch thu 2,5 triệu nhân dân tệ tiền giả, tương đương với khoảng 365.000 USD. Những người đàn ông này đã bị bắt giam để chờ xét xử kể từ lúc đó.

Trung Quốc: Hai người đàn ông in tiền giả bán để trả tiền viện phí cho con gái
Số lượng tiền giả lớn tìm được tại nhà người đàn ông họ Vương.

Kẻ buôn bán tiền giả 26 tuổi khai nhận với cảnh sát rằng anh ta đã thực hiện hoạt động phi pháp này cùng với người cha 46 tuổi của mình, bởi vì anh ta cần tiền để chi trả cho việc điều trị căn bệnh bẩm sinh của đứa con gái nhỏ.Tuy nhiên, bởi vì hai người đàn ông họ Vương này được biết đến là những kẻ thất nghiệp trong địa phương. Vì vậy, họ đã gây sự chú ý cho cảnh sát khu vực với mức chi tiêu lớn vượt xa so với số tiền mà họ có khả năng kiếm được.

"Người đàn ông họ Vương đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ làm tiền giả trên internet từ năm ngoái và mua thiết bị để anh ta có thể thử nghiệm ở nhà", một cảnh sát viên cho biết.

Loading...

Khi đến nhà nghi phạm, cảnh sát đã bắt quả tang ba máy in cũng như máy mạ vàng đang chạy và tung ra tiền giả.

Trung Quốc: Hai người đàn ông in tiền giả bán để trả tiền viện phí cho con gái

Ngoài ra, phía cảnh sát cũng tìm thấy hơn 240.000 nhân dân tệ tiền thật tại nơi sản xuất tiền giả này. Theo lời Vương khai báo, anh ta bán được mỗi tờ 100 tệ giả với giá 8 nhân dân tệ. Anh ta còn nói thêm, mình là người có nhiệm vụ chủ yếu là cải thiện chất lượng của tiền giấy, còn cha anh ta sẽ chịu trách nhiệm in ấn và bán chúng.

Theo Trang Tran (Helino)
Loading...


Loading...