Thể thao

Vì sao thầy Park liên tục đổi ý, xin rút rồi lại nhận lời dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo từng công khai ý định chỉ dẫn dắt một đội tuyển trong năm 2019. Tuy nhiên sau đó ông lại đổi ý và quyết định sẽ dẫn cả đội U22 Việt Nam dự SEA Games 2019.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Theo đó, lý giải về nguyên nhân dẫn đến những sự thay đổi kể trên, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ chi tiết trong buổi họp báo chiều 13/3.

“Năm 2018 các đội tuyển của Việt Nam trải qua nhiều giải đấu, và rất vất vả. Tôi thấy nếu tập trung cho một đội tuyển, chúng ta sẽ có kết quả tốt hơn, nhất là nếu nhìn vào quá trình phân tích cầu thủ. Trong năm 2019, có hai giải quan trọng là SEA Games và World Cup, với lịch thi đấu gần nhau. Nếu chúng ta có sự lựa chọn, tôi nghĩ kết quả có thể sẽ tốt hơn.

Trong quá trình thống nhất nội bộ, chúng tôi quyết định là tôi sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022. Anh Lee Young-jin sẽ huấn luyện đội U22 dự SEA Games. Nhưng vẫn sẽ có những dịch chuyển về nhân sự, bởi Lee Young-jin vừa giúp tôi ở ĐTQG, lại phải cầm quân SEA Games. 

Loading...

Tôi đã gặp lãnh đạo và HLV của các CLB, và thấy rõ giá trị của SEA Games với người hâm mộ Việt Nam. Các quan chức cũng nhấn mạnh mục tiêu giành huy chương vàng. Họ đề nghị tôi dẫn dắt đội U22 dự giải đấu này. Chính phủ rất khát khao. Người hâm mộ cũng vậy, bởi đây là mong muốn suốt hơn 50 năm qua. 

Vì thế, tôi đã đề nghị các bên tạo điều kiện cho tôi, nếu được chuẩn bị 5 tuần, tôi sẽ cố gắng giành huy chương vàng. Trước giải U23 châu Á năm ngoái, tôi cũng có 5 tuần để rèn quân. Và tất cả đều đồng ý. Bởi vậy, tôi sẽ làm HLV ở cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U22.”

Vì sao thầy Park liên tục đổi ý, xin rút rồi lại nhận lời dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam?
HLV Park Hang-seo đã dành gần 90 phút trong buổi họp báo chiều 13/3 để giải đáp thắc mắc của truyền thông (Ảnh: Ngọc Tú)

Ông thầy người Hàn Quốc cũng khẳng định mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games khiến ông cảm thấy áp lực.

“Tôi khẳng định là có áp lực. Cho đến lúc này tôi đã trải qua bốn giải đấu lớn cùng Việt Nam. Không giải nào dễ dàng cả. Tất cả đều áp lực. Nhưng tôi luôn tâm niệm rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt mục tiêu đã đề ra. Tôi không phải mẫu người sẽ rút lui khi chịu áp lực.”

Đồng thời, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ về sự khác biệt khi được tăng cường thêm đội ngũ trợ lý để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2019.

“Trong thành phần ban huấn luyện, các trợ lý Việt Nam vẫn chiếm số đông. Tôi cần nhiều trợ lý là bởi đang chia làm hai đội. Có thêm anh Đinh Hồng Vinh, nhưng vắng anh Lư Đình Tuấn. Về trợ lý thể lực, trước đây có HLV người Brazil Willander Fonseca, nhưng đến lần tập trung này hợp đồng đã hết mà cậu ấy bận đi học bằng HLV. 

Vì thời gian gấp rút nên tôi phải dùng quan hệ riêng mời một HLV Hàn Quốc. Đó là Lee Tae-hoon. Chúng tôi cần người này, bởi cậu ấy có kinh nghiệm ở Đông Nam Á, ba lần dự SEA Games dưới tư cách HLV trưởng. Cậu ấy chỉ hỗ trợ thời gian này, chứ không phải ký hợp đồng dài hạn với VFF. Đó chỉ là người hỗ trợ từ HAGL”, thầy Park cung cấp thông tin.

Trước mắt, HLV Park Hang-seo sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2020. Đây sẽ là tiền đề tạo ra động lực cho bóng đá Việt Nam cho những mục tiêu quan trọng của lại của năm 2019.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...
Loading...