Thế giới

Tàu hoả tông trực diện ô tô con 5 người bị thương nặng

Vào lúc 15h57' chiều 13.3, Đoàn tàu khách mang số hiệu LP8 do đầu máy 643 kéo, khi đến Km 62+070 (đường ngang cảnh báo tự động, thiết bị hoạt động bình thường) khu gian Tiền Trung – Hải Dương, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng (thuộc xã Ái Quốc, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã va vào 1 xe ô tô 4 chỗ khiến 5 người bị thương nặng.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe ô tô con 4 chỗ BKS: 34A-066.13 đi qua khu vực đường dân sinh cắt ngang đường sắt khu vực trên bất ngờ đoàn tàu hoả số hiệu LP8 do đầu máy 643  kéo. Do bất ngờ, tài xế xe ô tô không kịp phóng ga vượt qua đường sắt đã bị tàu tông trực diện.

Tàu hoả tông trực diện ô tô con 5 người bị thương nặng
Hiện trường vụ tai nạn.

Tại hiện trường cho thấy chiếc ô tô bị tàu hỏa đâm và ủn đi một đoạn khá xa khoảng hơn 100m, móp méo nặng phần hông xe bên phải, trên xe có một số người bị mặc kẹt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng, Cảnh sát giao thông cũng đã lập tức có mặt, cùng với đó là xe cứu thương được điều động tới để đưa các nạn đi cấp cứu tại bênh viện.

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vụ tai nạn trên làm 5 người bị thương (hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân) đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hải Dương. Nhân viên đường sắt và hành khách đi trên đoàn tàu LP8 an toàn.

Loading...

Tàu hoả tông trực diện ô tô con 5 người bị thương nặng
Vụ tai nạn làm ách tắc giao thông đường sắt khoảng 23 phút.

Vị này cho biết thêm, về tài sản bị hỏng  01 ô tô, làm ách tắc chính tuyến và chậm tàu 23 phút. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong khu vực, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và nhân viên đường sắt công tác trên đoàn tàu LP8 cùng khắc phục giải quyết hậu quả vụ tai nạn, nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đồng thời, đưa ô tô bị tai nạn ra khỏi khổ giới hạn đường sắt, đến 16h20’ giao thông đường sắt đã được khắc phục trở lại. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định do lái xe ô tô thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường ngang, trong lúc tàu đang đến gần.

Theo Thế Anh (Dân Việt)
Loading...
Loading...