Thể thao

Muốn thành công tại K-League, Công Phượng phải nghe theo lời khuyên này của HLV Park Hang-seo

Thầy Park mới đây đã đưa ra những lời khuyên dành cho Công Phượng để tiền đạo này có thể thích nghi và tỏa sáng ở môi trường bóng đá nhiều cạnh tranh như K.League.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Thời gian qua, ba tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu là Văn Lâm, Xuân Trường và Công Phượng đều tạo được những dấu ấn nhất định trong màu áo mới. Tuy nhiên người gặp nhiều khó khăn nhất trong việc hòa nhập chắc chắn là Công Phượng, khi tiền đạo này mới chỉ được ra sân 2 phút trong một trận đấu chính thức của Incheon United.

Đánh giá về việc xuất ngoại của các tuyển thủ Việt Nam nói chung cũng như trường hợp của Công Phượng nói riêng, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những nhận xét:

“Trước hết, cần khẳng định đó là đóng góp tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi cũng không phải người đứng ở vai trò đưa cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Việc đó là do CLB trực tiếp làm. 

Loading...

Mấy ngày trước, Công Phượng lần đầu được ra sân ở K-League và tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng cậu ấy. Tôi cũng phải cố gắng duy trì các mối liên lạc của mình để động viên Công Phượng. Chắc chắn thời gian tới, cậu ấy sẽ được ra sân thi đấu sẽ nhiều hơn. Công Phượng đang thích nghi tốt và mong rằng cậu ấy sẽ không phải là một cầu thủ thất bại.”

Muốn thành công tại K-League, Công Phượng phải nghe theo lời khuyên này của HLV Park Hang-seo
Thầy Park tin rằng Công Phượng sẽ thành công tại Hàn Quốc nếu biết cách thích nghi (Ảnh: Incheon United)

Đặc biệt, thầy Park cho biết ông có những lời khuyên dành riêng cho Công Phượng để có thể thành công tại Hàn Quốc.

“Có một điều nói tôi muốn nói với Công Phượng, rằng mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau với những yêu cầu khác nhau. Về CLB này, khi HLV mới yêu cầu nhiệm vụ về mặt chiến thuật, về phương diện nào thì cũng phải cố gắng thực hiện đầy đủ hết các yêu cầu. Nếu thực hiện được đầy đủ, Công Phượng sẽ thành công ở K.League”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Còn nhớ trong quá khứ, Công Phượng đã không thành công khi sang Nhật Bản thi đấu Mito HollyHock tại J.League 2 vào năm 2016. Bởi vậy, những thông điệp của HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ là lời khuyên quý báu để tiền đạo này tránh lặp lại vết xe đổ trong quá khứ khi ra nước ngoài thi đấu.

Box: Cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn sau Asian Cup 2019

Liên quan đến việc cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết sau Asian Cup 2019, có rất nhiều lời đề nghị được gửi đến Việt Nam.

Tuy nhiên do phụ thuộc vào chính sách, mục tiêu của từng CLB tại V.League cũng như cúp AFC nên cuối cùng chỉ có 3 trường hợp xuất ngoại. Trên thực tế, số lượng cầu thủ Việt Nam được các CLB nước ngoài quan tâm lớn hơn thế rất nhiều.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...
Loading...