Thế giới

KHÓ TIN: Đàn gà tại Pháp đồng tâm hiệp lực mổ chết Cáo

Cáo thường tấn công gà, bởi đây là một trong những món “khóa khẩu” của cáo. Nhưng câu chuyện hi hữu dưới đây, ở một trang trại gà thuộc trường trung học tại Brittany, Pháp thì ngược lại. Chú cáo đột nhập chuồng gà đã bị đàn gà phối kết hợp… mổ đến chết.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Sáng thứ Hai, các học sinh của trường Le Gros Chêne, một trường trung học tại Brittany, Pháp “tá hỏa” khi phát hiện xác một chú cáo trong góc trang trai gia cầm của trường.

KHÓ TIN: Đàn gà tại Pháp đồng tâm hiệp lực mổ chết Cáo
Đàn gà dũng cảm của trường Le Gros Chêne

Kiểm tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tử vong của chú cáo này là bị… gà mổ đến chết. Dĩ nhiên, một con gà thì chẳng thể và cũng chẳng “dám” chiến lại cáo. Nhưng một đàn gà lại là chuyện khác.

Trường Le Gros Chêne thuộc mô hình giáo dục kiểu mới ở Pháp, nơi các học sinh được tiệp cận thường xuyên với các hoạt động thực tế được thiết kế ngay trong khuôn viên trường, với các ngành học như Nông Nghiệp, Môi trường, Công nghệ thông tin.

Loading...

Trang trại gà thuộc quản lý của Khoa Nông Nghiệp trường Le Gros Chêne, nơi có nuôi hàng trăm gà trống mái, phụ vụ cho việc học và giảng dạy của trường.

KHÓ TIN: Đàn gà tại Pháp đồng tâm hiệp lực mổ chết Cáo
Cái kết đắng ngắt cho kẻ đột nhập chuồng gà

Theo phân tích của ông Pascal Daniel, trưởng Khoa nông nghiệp của Le Gros Chêne, thì chú cáo đã lẻn vào trang trại gà từ cuối tuần trước và mắc kẹt tại đây sau khi trường học đóng cửa vào hai ngày cuối tuần.

Thường thì gà sợ cáo nhưng trong trường hợp hi hữu này thì những con gà của trường Le Gros Chêne đã hợp đồng tác chiến để tấn công ngược lại “kẻ đột nhập”.

Mãnh hổ còn nan địch quần hổ nữa là một chú cáo thuộc dòng Otocyon (Cáo tai dơi) chỉ có trọng lượng chưa đầy 4kg, trong trạng thái hoảng loạn vì không tìm được lối ra thì chiến đấu sao nổi với một đàn gà lên tới cả trăm con.

THANH XUÂN (SHTT)
Loading...
Loading...