Thể thao

HLV Park Hang-seo 'phản pháo' Lê Huỳnh Đức: 'SHB Đà Nẵng cứ dùng hai tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh cạnh tranh kiểu gì'

Bình luận về những nhận xét của HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) dành cho Hà Đức Chinh, HLV Park Hang-seo cho rằng cần có những nhìn nhận theo nhiều góc độ về việc tiền đạo này xuống phong độ.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

HLV Park Hang-seo phản pháo Lê Huỳnh Đức: SHB Đà Nẵng cứ dùng hai tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh cạnh tranh kiểu gì
Hà Đức Chinh bị HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá có phong độ kém và nghi ngờ khả năng có thể trụ lại tại U23 Việt Nam (Ảnh: Viết Định)

Trong buổi trả lời báo chí vào chiều 13/3, HLV Park Hang-seo đã có những ý kiến riêng phản hồi về việc tiền đạo Hà Đức Chinh bị HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB Đà Nẵng đánh giá chơi tệ và phong độ đi xuống rõ rệt.

"Tôi tôn trọng ý kiến của HLV trưởng SHB Đà Nẵng. Nhưng tôi nghĩ nếu Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì CLB cũng nên làm thế nào để cậu ấy lấy lại phong độ tốt.

V.League hiện nay có một vấn đề. Theo tôi biết năm ngoái chỉ cho dùng 2 ngoại binh, năm nay lại tăng thêm 1 người nữa. Hiện nay V.League có đến 70-80% tiền đạo là cầu thủ ngoại. Nếu cứ duy trì điều này sẽ rất khó để Việt Nam có được tiền đạo tốt. 

Loading...

Tôi đã xem trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel. Hai tiền đạo đều là cầu thủ ngoại, Hà Đức Chinh không có cơ hội để cạnh tranh. Tất nhiên phong độ không tốt thì có thể do chính cậu ấy. Nhưng chúng ta cũng cần xem việc dùng những tiền đạo ngoại như thế thì ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của Việt Nam. 

Tôi hoàn toàn không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhưng chúng ta cũng thấy họ đều to lớn và thể lực tốt, nhiều đội cứ chơi bóng bổng và rót cho những cầu thủ đó. Hàng thủ so với tiền đạo ngoại thì thể hình, thể lực kém hơn. Cái đó chúng ta cũng cần suy nghĩ lại xem cái đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không.

Việc tăng thêm 1 cầu thủ ngoại liên quan trực tiếp đến vấn đề của bóng đá Việt Nam. Tôi cũng muốn hỏi ngược lại khi SHB Đà Nẵng dùng 2 tiền đạo ngoại như thế thì Hà Đức Chinh làm thế nào để cạnh tranh với họ bây giờ?"

HLV Park Hang-seo phản pháo Lê Huỳnh Đức: SHB Đà Nẵng cứ dùng hai tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh cạnh tranh kiểu gì
Hà Đức Chinh đang nỗ lực tập luyện cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á (Ảnh: Linh Miêu)

Trước ý kiến của HLV Park Hang-seo, phóng viên có mặt tại buổi họp báo có nhắc đến việc các nền bóng đá châu Âu không hề giới hạn số lượng cầu thủ ngoại nhưng vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Đáp trả lại quan điểm này, thầy Park thẳng thắn nói:

"Đối với giải vô địch châu Âu thì do đó là ở châu Âu, nên việc dịch chuyển cầu thủ họ không có giới hạn. Ví dụ ở Tây Ban Nha, trong nước có nhiều cầu thủ nước ngoài nhưng cầu thủ Tây Ban Nha ra nước ngoài chơi bóng cũng rất nhiều. Yếu tố cung - cầu có sự cân băng. Còn ở Việt Nam thì cung cầu chưa đạt được như vậy."

Rõ ràng, vấn đề phong độ của Hà Đức Chinh là cộng hưởng của rất nhiều yếu tốt và HLV Park Hang-seo hay HLV Lê Huỳnh Đức đều có những cái lý của riêng mình.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...
Loading...