Thể thao

ĐT Việt Nam cùng Trung Quốc tham dự King’s Cup trên đất Thái Lan

ĐT Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức, diễn ra vào tháng 6 tới.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Cụ thể, 4 đội bóng tham dự sẽ là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã gửi thư mời tới cả 3 liên đoàn trên, và Trung Quốc cùng Ấn Độ đồng ý sớm. 

Riêng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban đầu tỏ ra khá chần chừ, khiến chủ nhà Thái Lan phải dự phòng phương án mời Slovakia thế chỗ. Thậm chí, vào tháng trước, đã cõ những thông tin cho rằng VFF đã từ chối tham dự giải đấu mà Thái Lan tổ chức. 

ĐT Việt Nam cùng Trung Quốc tham dự King’s Cup trên đất Thái Lan

Loading...

Nhưng theo thông tin mới nhất, ĐT Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này. King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ 5-8/6 tại Thái Lan và đây sẽ là các trận đấu giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA. 

King’s Cup là một giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức tại Thái Lan nhằm tri ân nhà vua nước này. Giải đấu được thành lập vào năm 1968 và được tổ chức hàng năm kể từ đó, ngoại trừ các năm 1983, 1985, 2008, 2011 và 2014.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng mời được nhiều đội tuyển hàng đầu tham dự giải đấu này, nổi bật nhất là ĐT Brazil ở giải đấu được tổ chức năm 1999, với sự góp mặt của hàng loạt huyền thoại như Ronaldinho, Cafu, Roberto Carlos hay Rivaldo.

Mùa giải năm ngoái, ĐT Thái Lan chỉ có được ngôi Á quân sau khi thua Slovakia với tỷ số 2-3 trong trận chung kết. Đáng chú ý, ĐT Việt Nam từng dự King’s Cup 1 lần vào năm 2006 và về nhì (thua Thái Lan 1-3 ở chung kết).

Thái Duy (SHTT)
Loading...
Loading...