Pháp luật

Đồng Nai: Xô xát khi đi chơi, thanh niên 20 tuổi bị nhóm người lạ phóng dao xuyên vai, liệt tay

Trong khi đi chơi với bạn bè, nam thanh niên xảy ra xô xát và bị nhóm người lạ bị phóng dao xuyên vai gây đứt hoàn toàn dây thần kinh vận động.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Trường hợp trên của bệnh nhân T.A (20 tuổi, trú tại Biên Hòa). Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng vai trái bị vết thương xuyên thấu, chảy nhiều máu, cánh tay trái tê buốt, khuỷu tay và cổ tay trái không cử động được.

Bệnh nhân cho biết, trong khi đi chơi với bạn bè có xảy ra xô xát với nhóm người lạ và bị phóng dao xuyên qua vai.

Bác sĩ Phạm Đình Vinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai thông tin, qua thám sát vết thương, phát hiện dây thần kinh quay và thần kinh cơ bì cánh tay trái của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn.

Loading...

Đồng Nai: Xô xát khi đi chơi, thanh niên 20 tuổi bị nhóm người lạ phóng dao xuyên vai, liệt tay
Ảnh chụp X-quang vùng tay bệnh nhân.

Nghi ngờ vết thương đã làm tổn thương đến thần kinh, kíp trực tiến hành các xét nghiệm thăm dò. Kết quả điện cơ cho thấy, bệnh nhân bị tổn thương sợi trục dây thần kinh quay và thần kinh bì cánh tay.

Xác định tình hình vết thương, A. được các bác sĩ chuyển sang phẫu thuật vi phẫu nối lại các dây thần kinh vận động bị cắt đứt.

Đồng Nai: Xô xát khi đi chơi, thanh niên 20 tuổi bị nhóm người lạ phóng dao xuyên vai, liệt tay
Bác sĩ thực hiện vi phẫu nối lại các dây thần kinh vận động bị cắt đứt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật vi phẫu để khâu nối thành công 2 dây thần kinh trong 3 giờ liền.

"Vi phẫu thuật là những phẫu thuật phải sử dụng đến kính hiển vi với để xử lí phẫu tích, khâu nối những mạch máu, thần kinh có kích thước chỉ khoảng 1mm, đường kính tương đương 1/10 đường kính của sợi tóc. 

Phương pháp này được ứng dụng nhiều trong phẫu thuật nối lại mạch máu và bộ phận cơ thể đứt rời (như bàn tay, ngón tay, chân, môi mũi, tai, dương vật…), tạo hình che phủ bằng các vạt tự do, ghép tạng…

Việc áp dụng kỹ thuật vi phẫu đã giúp ích rất nhiều cho những bệnh nhân bị tổn thương, phục hồi được cảm giác, vận động, hòa nhập với cuộc sống đời thường" - bác sĩ chia sẻ.

Sau phẫu thuật và mang đai vai, tình trạng bệnh nhân ổn định, huyết áp bình thường, được cho xuất viện về nhà.

Tuy nhiên bệnh nhân được yêu cầu tái khám để theo dõi khả năng hồi phục của cánh tay trái.

Theo Hoàng Lê (Báo Dân Sinh)
Loading...
Loading...