Đời sống

Ngày Thần Tài chẳng cần có vàng, cứ âm thầm mua 3 thứ này để cả năm giàu tột đỉnh, đại phát lộc

Ngày lễ vía Thần Tài không nhất thiết phải mua vàng, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua một số vật đem lại may mắn khác cũng khiến gia đình bạn đủ đầy phúc tài trong năm mới

Bấm play để nghe tin tức bản audio

1. Mua gì ngày vía Thần Tài để đón tài lộc?

Không cần mua vàng, bạn có thể mua về nhà 1 trong 3 thứ sau để lấy may ngày Thần Tài:

Ngày Thần Tài chẳng cần có vàng, cứ âm thầm mua 3 thứ này để cả năm giàu tột đỉnh, đại phát lộc

Loading...

– Trong ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng lấy may, gia chủ có thể mua 1 nén bạc. Hoặc, đơn giản hơn là mua trang sức bằng kim loại.

– Một cách khác để lấy may mắn trong ngày này đó là mua món đồ mà mình thích, có thể là chiếc váy đẹp hoặc một đồ vật hữu ích cho gia đình, một chiếc vé số để thử vận may.

– Vào ngày này, mọi người cũng có thể mua về nhà 1 số vật phẩm phong thủy để lấy may như tượng phật a di lặc, cóc 3 chân, tượng Thần Tài…

Chú ý: Ngày Thần Tài khi đi mua đồ bạn không nên mặc cả giá để gia đình may mắn hơn.

2. Mua vàng ngày vía thần Tài cần chú ý gì?

Năm 2019, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào thứ Năm - ngày 14/2.

Ngày Thần Tài chẳng cần có vàng, cứ âm thầm mua 3 thứ này để cả năm giàu tột đỉnh, đại phát lộc

Trước khi ra đường đi sắm vàng, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn lượng vàng phù hợp.Trong ngày Thần Tài không phải cứ mua nhiều vàng là sẽ nhận được nhiều may mắn. Thường bạn chỉ nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ vàng, không mua nhiều hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, để cầu Tài bạn nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Việc lựa chọn cửa hàng để mua cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín, nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn và đặc biệt lưu ý giấy mua bán phải rõ ràng.

Một trong những mặt hàng được mua nhiều trong dịp ngày Thần Tài là nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ. Nếu bạn định mua loại nhẫn này thì nên chọn loại ép vỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Vì loại nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh.

Với những người mua vàng miếng nên cẩn thận yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng.

Một điều đáng lưu ý khác khi mua vàng là bạn nên chọn mùng 10 âm lịch hàng tháng tương tự như ngày Thần Tài tháng Giêng. Ngược lại, bạn nên tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền

Theo Thu Ngân (Khỏe & Đẹp)
Loading...
Tin mới hơn


Loading...