Thể thao

Thầy cũ của Park Ji Sung giúp bóng đá Việt Nam tìm nhân tài dự World Cup 2026

Học viện bóng đá hàng đầu của Hàn Quốc hi vọng tìm ra được một "Park Ji Sung phiên bản Việt Nam" dự World Cup 2026.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Theo Sports Seoul, hai trung tâm bóng đá Kim Hee-tae (Hàn Quốc) và PVF (Việt Nam) vừa ký thỏa thuận hợp tác dự án đào tạo cầu thủ hướng tới World Cup 2026. Hai lò cầu thủ trẻ hàng đầu của hai nước sẽ thực hiện trao đổi học viên từ năm 2019 với số lượng ban đầu là 5 người, sau đó tăng lên 20 người vào năm 2020.

Trung tâm bóng đá Kim Hee-tae do cựu cầu thủ Hàn Quốc Kim Hee-tae sáng lập và điều hành. Ông Kim từng khoác áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự 2 kỳ ASIAD. Vị HLV 65 tuổi này cũng là người phát hiện ra tài năng của những danh thủ bóng đá Hàn Quốc như Park Ji-sung, Ahn Jung-hwan hay mới nhất là Lee Seung-woo.

Thầy cũ của Park Ji Sung giúp bóng đá Việt Nam tìm nhân tài dự World Cup 2026
Ông Philippe Troussier (Cố vấn chuyên môn PVF) và HLV Kim Hee-tae (phải) ký thỏa thuận hợp tác.

"Tôi luôn mong muốn được giúp đỡ những tài năng trẻ của Đông Nam Á. Tôi vinh dự được bắt đầu một chương trình ý nghĩa cùng Trung tâm PVF. Hi vọng những cầu thủ tiềm năng được tìm ra từ chương trình này có thể trở thành một Park Ji Sung thứ hai và xuất hiện ở World Cup 2026", HLV Kim Hee-tae chia sẻ.

Loading...

Bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đã hợp tác với nhau từ cách đây vài năm, thậm chí từ trước khi Lương Xuân Trường trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở K-League vào năm 2016. Những thành công lớn của đội tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo trong hơn 1 năm qua đã đẩy mối quan hệ giữa hai nền bóng đá lên một nấc mới với nhiều chương trình hợp tác chặt chẽ hơn.

V-League 2019 chứng kiến sự xuất hiện của 3 vị HLV đến từ xứ kim chi là ông Chung Hae-seong (CLB TP.HCM), Lee Heung-sil (CLB Viettel) và Lee Tae-hoon (HAGL). Có 1 CLB sử dụng ngoại binh người Hàn Quốc là Hoàng Anh Gia Lai với trường hợp của tiền vệ Lee Bong-jin, người vừa được bầu làm đội phó.

Theo Minh Anh (Vtc.vn)
Loading...
Loading...