Thể thao

Bầu Tú rút lui, V.League 2019 sẽ có Trưởng ban điều hành giải mới

Ở mùa giải 2018, việc ông bầu Trần Anh Tú kiêm nhiệm nhiều ghế đã gây ra những luồng phản ứng khá mạnh mẽ, đặc biệt với những phát ngôn gây sốc đến từ bầu Đức. Tuy nhiên đến mùa giải 2019, bầu Tú sẽ dần rút lui khỏi các chức vụ đang nắm giữ sau khi đã tìm được những người thay thế phù hợp.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Cụ thể, bầu Tú sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban điều hành giải V.League 2019. Người thay thế ông đảm nhận công việc này sẽ là Phó Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Trọng Hoài. Ông Hoài là cựu CEO của Thanh Hóa và là người có nhiều năm kinh nghiệm làm bóng đá.

Ngoài ra, nhiều khả năng bầu Tú còn tiếp tục rút lui khỏi ghế Tổng giám đốc VPF và sẽ chỉ còn đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. 

Bầu Tú rút lui, V.League 2019 sẽ có Trưởng ban điều hành giải mới
Năm 2018 từng ghi nhận những phản ứng dữ dội từ bầu Đức khi bầu Tú đang đảm nhận nhiều vai trò ở VPF và muốn tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF. Thậm chí bầu Đức còn tuyên bố sẵn sàng cho HAGL bỏ giải. Rất may mọi chuyện sau đó đã được giải quyết êm đẹp khi bầu Tú quyết định rút lui khỏi việc tranh cử nói trên (Ảnh: VH/VNBongda)

Còn nhớ ở mùa giải trước, sau khi Hội đồng quản trị mới tiếp quản nhiệm vụ, Ban tổ chức ba giải đấu là V.League, Cúp QG, hạng Nhất QG không được thành lập như thường lệ.

Loading...

Thay vào đó, VPF thành lập Ban điều hành giải điều hành cả ba giải đấu. Điều này nhằm giúp công tác điều hành có được sự tập trung, thông suốt và nhất quán, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành.

Ông Trần Anh Tú khi ấy đã đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban điều hành giải. Lẽ ra, sau giai đoạn lượt đi, vị trí này sẽ được chuyển giao cho ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên mọi việc đã chưa thể thực hiện được vì nhiều lý do.

Sau khi kết thúc hợp đồng với FLC Thanh Hóa, ông Hoài đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách chuyên môn của VPF.

Hiện tại, dù mùa giải 2019 chuẩn bị khởi tranh nhưng VPF vẫn đang trong quá trình tìm kiếm nhà tài trợ cho ba giải đấu chuyên nghiệp là V.League, Cúp QG, hạng Nhất QG. Bầu Tú cho biết VPF đang đàm phán với một số đối tác và thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố.

Bầu Tú rút lui, V.League 2019 sẽ có Trưởng ban điều hành giải mới
V.League 2019 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với những cuộc tranh tài nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ (Ảnh: TTVH)

Kiều Phong (SHTT)
Loading...
Loading...