Giải trí

Ngừng chiếu Quỳnh Búp Bê, VTV thiệt hại bao nhiêu?

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Tổng hợp những cảnh nóng trong phim 'Quỳnh Búp Bê'

Việc dừng phát sóng Quỳnh Búp Bê chắc chắn sẽ khiến VTV phải chịu thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế.

Mới đây, VTV đã xác nhận bộ phim Quỳnh Búp chính thức tạm dừng phát sóng bắt đầu từ ngày 12/7. Đây là một thông tin khá sốc với khán giả và cả dàn diễn viên trong phim. 

Với VTV, việc buộc phải dừng chiếu Quỳnh Búp Bê chắc chắn là quyết định vô cùng khó khăn. Quỳnh Búp Bê đã phát sóng được 6 tập và có được lượng khán giả nhất định. Doanh thu quảng cáo của bộ phim này cũng cao hơn hẳn những tác phẩm khác cùng giờ chiếu trên VTV1. Theo số liệu trên trang web quảng cáo của VTV, giá quảng cáo cho 1 block 30s trong phim “Quỳnh búp bê” là 100 triệu, nhiều hơn 25 triệu so với những phim cùng khung giờ trên VTV1 vào các ngày thứ 2, 3 và 4.

Loading...

Việc phải dừng chiếu khiến VTV thiệt hại về doanh thu quảng cáo với con số không nhỏ. Ngoài ra, hầu hết các nhãn hàng đều có hợp đồng quảng cáo rất chặt chẽ với nhà đài từ trước và việc dừng phát sóng bộ phim đồng nghĩa với việc VTV sẽ phải chịu đền bù vì đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngừng chiếu Quỳnh Búp Bê, VTV thiệt hại bao nhiêu?

Được biết, chi phí trung bình cho mỗi tập phim của VFC là 200 triệu. Nếu “Quỳnh búp bê” chính thức bị “kết án tử”, với 30 tập phim, nhà đài sẽ mất trên dưới 6 tỷ đồng chi phí đầu tư.

Ngoài ra, tâm huyết của dàn diễn viên bỏ ra để hy sinh cả về thể xác lẫn tinh thần cho vai diễn là không thể đong đếm. Bản thân các diễn viên cũng rất sốc khi biết Quỳnh Búp Bê chính thức bị ngừng phát sóng. 

Chiều ngày 10/7, VTV chính thức đăng tải thông tin về việc tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê” trong khung giờ 20h45 trên VTV1 từ ngày 12/7, thay bằng phim truyền hình “Hạnh phúc không ở cuối con đường”.

Ngừng chiếu Quỳnh Búp Bê, VTV thiệt hại bao nhiêu?

Quỳnh Búp Bê bắt đầu lên sóng vào ngày 15/6 và lập tức vấp phải nhiều ý kiến phản đối của khán giả về nội dung mang nặng hình ảnh bạo lực, cảnh nóng, không phù hợp lên sóng khung giờ vàng của VTV. 

Những tập sau đó, cảnh nóng và bạo lực càng được nâng lên cấp độ nhạy cảm hơn khiến khán giả cho rằng phim nên gắn mác 18+. Tiếp thu ý kiến của khán giả, mở đầu tập 5 lên sóng vào tuần trước, VTV đã phát cảnh báo 18+. 

Tuy nhiên, phim chiếu vào khung giờ 20h45, đây là khoảng thời gian các gia đình gồm nhiều thế hệ quây quần thưởng thức những bộ phim giải trí trên truyền hình. Việc một bộ phim về đề tài mại dâm với lời thoại và hình ảnh vô cùng nhạy cảm lên sóng trong khung giờ này là không phù hợp. Chính vì vậy dù đã gắn mác 18+, bộ phim cuối cùng cũng vẫn bị ngưng phát sóng.

TH (MASK)
Loading...
Loading...