Thể thao

Như Thuật - Văn Quyến dẫn dắt U15 SLNA tham dự giải U15 Quốc gia 2019

Dù đang là đương kim vô địch Giải U15 Quốc gia 2018 nhưng SLNA vẫn sẽ phải thi đấu ở vòng loại để cạnh tranh tấm vé vào chơi ở vòng chung kết.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Theo thông tin từ VFF, vòng loại giải U15 Quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 21/3 đến 12/4, bao gồm 23 đội tham dự, được chia thành 4 bảng.

Bảng A Bảng B Bảng C Bảng D
Viettel (chủ nhà) SLNA (chủ nhà) HAGL (chủ nhà) TP Hồ Chí Minh (chủ nhà)
Hải Phòng Quảng Nam Bình Thuận An Giang
Nam Định Quảng Ngãi Bình Định Bình Dương
PVF Sài Gòn FC Đắk Lắk Đồng Nai
Quảng Ninh SHB Đà Nẵng Khánh Hòa Tây Ninh
Thanh Hóa Phú Yên Tiền Giang

Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 12/6 - 22/6, sẽ có 8 đội bóng có thành tích tốt nhất, nếu chủ nhà không lọt vào vòng chung kết, sẽ chọn ra 4 đội xếp thứ nhất và 3 đội có thành tích tốt nhất tại các bảng đấu. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng 50 triệu đồng.

Còn nhớ vào năm ngoái, U15 SLNA đã xuất sắc đánh bại U15 Viettel để lên ngôi vô địch sau 15 năm chờ đợi. Trong hành trình bảo vệ ngôi vương, SLNA sẽ sử dụng đội hình với nòng cốt là các cầu thủ vừa lên ngôi và những gương mặt bổ sung từ U14 của SLNA.

Loading...

Như Thuật - Văn Quyến dẫn dắt U15 SLNA tham dự giải U15 Quốc gia 2019
Văn Quyến đang có những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện, sau khi anh chính thức giải nghệ vào năm 2015 (Ảnh: Báo Nghệ An)

Đặc biệt, dẫn dắt U15 SLNA năm nay là HLV Phan Như Thuật, người đã cùng U11 SLNA lên ngôi vô địch năm 2017. Trợ lý hỗ trợ chuyên môn cho Như Thuật là cựu tuyển thủ Phạm Văn Quyến.

Trước đó, Văn Quyến cũng từng đảm nhận vai trò tương tự cho HLV Như Thuật ở đội U21 SLNA vào năm ngoái. “Cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam ngày nào hiện đang theo đuổi sự nghiệp huấn luyện và đã hoàn thành lớp HLV bằng C do VFF cùng AFC tổ chức vào năm ngoái.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...
Loading...