Công nghệ

Cảnh báo: Tội phạm mạng có thể dụ dỗ thành công con trẻ của bạn sau 45 phút

Tội phạm mạng cần ít nhất 45 phút để dụ dỗ con trẻ của bạn, vì vậy bạn phải kịp thời bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa này.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Nhằm giúp phụ huynh thực hiện đúng các bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, các chuyên gia đánh giá phần mềm độc lập AV-TEST đã đánh giá một số giải pháp được thiết kế đặc biệt để tăng cường sự bảo vệ khi trẻ tham gia môi trường trực tuyến. Kết quả, Kaspersky Safe Kids là giải pháp nhận được ba chứng chỉ Approved.

Cụ thể, Kaspersky Safe Kids đã đạt được các chứng chỉ này khi chạy trên ba trong số các hệ điều hành di động và máy tính: Windows, iOS và Android. Sự chứng thực này được đưa ra sau khi AV-TEST đánh giá 11 công cụ kiểm soát dành cho phụ huynh trên máy tính để bàn chạy Windows 10 và MacOS, cũng như 11 ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh cho Android, iOS và Fire OS.

Cảnh báo: Tội phạm mạng có thể dụ dỗ thành công con trẻ của bạn sau 45 phút
Kết quả đánh giá các phần mềm bảo vệ trẻ em trên Internet.

Bài kiểm tra đánh giá cách các ứng dụng an toàn cho trẻ em của bên thứ ba và các công cụ bảo mật hệ điều hành nội bộ thực hiện trong việc cung cấp các bộ lọc và cài đặt để giữ cho trẻ được bảo vệ trực tuyến: Bảo vệ chống bắt nạt trên mạng, kiểm soát truy cập nội dung người lớn, kiểm soát truyền dữ liệu riêng tư, kiểm soát thời gian dành cho thiết bị kỹ thuật số, bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến, bảo vệ chống lại dụ dỗ trên mạng và bảo vệ quyền riêng tư.

Loading...

Cảnh báo: Tội phạm mạng có thể dụ dỗ thành công con trẻ của bạn sau 45 phút
Theo một số nghiên cứu, có thể mất ít nhất 45 phút để tội phạm mạng dụ dỗ một đứa trẻ online.

Bài kiểm tra cũng chỉ ra rằng ứng dụng Kaspersky Safe Kids cùng với phiên bản dành cho máy tính để bàn, không chỉ chặn nhiều liên kết nội dung bị cấm hơn mà còn bảo vệ trẻ em khỏi các mối đe dọa bảo mật hơn các công cụ hệ điều hành nội bộ. Chúng bao gồm kiểm soát chuyển dữ liệu cá nhân và bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến. Đánh giá cho thấy phiên bản máy tính để bàn của Kaspersky Safe Kids là giải pháp duy nhất được kiểm tra và chứng nhận bảo vệ trẻ em khỏi việc dụ dỗ trực tuyến - điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần xem xét. Theo một số nghiên cứu, có thể mất ít nhất 45 phút để tội phạm mạng dụ dỗ một đứa trẻ online.

Theo các nhà đánh giá AV-TEST, khi trẻ nhỏ dành nhiều thời gian trên mạng hơn, nhiều bậc cha mẹ càng phải đấu tranh để bảo vệ chúng khỏi những mối đe dọa trực tuyến, bao gồm xem nội dung không phù hợp, trở thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng hoặc vô tình chia sẻ dữ liệu riêng tư. Trên thực tế, hơn một nửa số trẻ em từ 6 đến 9 tuổi hiện đang sử dụng Internet mỗi ngày, và một trong ba bậc cha mẹ tin rằng họ không thể kiểm soát những gì trẻ nhỏ nhìn thấy trên mạng. Với các hệ điều hành chỉ cung cấp các công cụ bảo vệ cơ bản, việc cha mẹ phải tăng cường bảo vệ con cái khỏi sự phát triển và gia tăng các mối đe dọa trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

Các bậc cha mẹ ngày nay phải đối mặt với một thách thức khó khăn khi bảo vệ con cái họ khỏi các mối đe dọa như nội dung có hại. Do đó, họ cần sự giúp đỡ từ phần mềm toàn diện. Phiên bản máy tính để bàn của Kaspersky Safe Kids được chứng minh là hiệu quả hơn trong việc bảo vệ trẻ em truy cập các trang web có hại, với bộ lọc ưu việt chặn tài liệu người lớn ở 7/10 loại nội dung, khi so sánh với các đối thủ và công cụ hệ điều hành nội bộ. Với nội dung rõ ràng và dành cho người lớn không giới hạn bao gồm nội dung khiêu dâm hoặc trang web đánh bạc, Kaspersky Safe Kids có thể chặn nội dung thường bị bỏ qua, để mang lại sự yên tâm tối đa. Ngoài ra, nội dung xung quanh việc trao đổi dữ liệu và chia sẻ tệp bất hợp pháp và các trang web chứa vũ khí, đạn dược và nội dung bạo lực cũng được ngăn chặn. 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Loading...
Loading...