Thể thao

Trọng tài từng khiến CĐV Việt Nam ‘nổi điên’ vì xử ép U23 VN bắt chính trận Việt Nam - Iran

Trọng tài Muhammad Taqi không còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Vị vua áo đen người Singapore này từng đưa rất nhiều quyết định bất lợi cho U23 Việt Nam ở trận bán kết với U23 Qatar tại VCK U23 Châu Á 2018.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Trang Tehran Times mới đây xác nhận trọng tài Muhammad Taqi sẽ là người bắt chính ở trận đấu giữa Iran và Việt Nam diễn ra vào 18h ngày 12/1 tới.

Còn nhớ cách đây 1 năm, trọng tài Muhammad Taqi đã gây nên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ đối với CĐV Việt Nam khi cầm còi ở giải U23 Châu Á.

Trọng tài 32 tuổi này đã phạt thẻ vàng trung vệ Bùi Tiến Dũng và cho U23 Qatar hưởng phạt đền trong một tình huống không rõ ràng. Cùng với đó, ông Taqi còn đưa ra rất nhiều quyết định bất lợi cho U23 Việt Nam.

Loading...

Sau trận đấu, nhiều CĐV Việt Nam đã vào tận trang facebook cá nhân của trọng tài Muhammad Taqi để lăng mạ khiến trọng tài này phải đóng trang facebook của mình.

Trọng tài từng khiến CĐV Việt Nam ‘nổi điên’ vì xử ép U23 VN bắt chính trận Việt Nam - Iran
Trọng tài Muhammad Taqi (Ảnh: AFC)

Tại AFF Cup 2018 vừa qua, ông Taqi cũng xuất hiện ở trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia, tuy nhiên ông chỉ là trọng tài thứ tư.

Trọng tài Muhammad Taqi là trọng tài cấp FIFA từ năm 2012 và có nhiều kinh nghiệm nhất ở Singapore. Năm 2017, ông Taqi từng được nhận danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất năm của AFF. 

Trong quá khứ, ông từng được mời cầm còi tại U17 World Cup 2017 diễn ra tại Ấn Độ và nhiều trận đấu tại AFC Champions League.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...
Loading...