Thể thao

Trọng tài từng xử ép Việt Nam tại U23 châu Á cầm còi trận đấu Việt Nam với Iran

Không phải không có lý do khi CĐV Việt Nam lại có những phản ứng gay gắt với trọng tài Muhammad Taqi. Ở trận bán kết U23 Châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, vị trọng tài người Singapore này từng bị lên án mạnh mẽ vì những quyết định thổi phạt gây tranh cãi.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

 

 

Loading...

AFC đã chỉ định trọng tài Muhammad Taqi người Singapore bắt chính trận đấu thứ 2 của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 với đối thủ Iran.

Đáng nói, NHM Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhớ rất rõ vị trọng tài này khi ở VCK U23 châu Á cách đây 1 năm. Trong trận bán kết với Qatar, trọng tài Taqi từng gây bất lợi cho U23 Việt Nam với một tình huống thổi penalty gây cãi.

 


Ông Taqi từng có nhiều quyết định gây bất lợi cho U23 Việt Nam.
Ông Taqi từng có nhiều quyết định gây bất lợi cho U23 Việt Nam.

 

Ngoài ra, trọng tài Taqi còn đưa ra nhiều quyết định gây bất lợi khác với ĐT U23 Việt Nam trong trận đấu hôm đó. Dù vậy, sự xuất sắc của Quang Hải đã giúp Việt Nam cầm hòa đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 2-2 sau một 120 phút thi đấu và giành quyền vào chơi trận chung kết sau loạt đá 11m định mệnh.

Sau trận đấu đó, nhiều CĐV Việt Nam đã vào tận trang facebook cá nhân của ông để chỉ trích những quyết định của ông Taqi và khiến trọng tài này phải đóng trang facebook của mình.

 

Pha thổi phạt 11m của trọng tài Taqi bị các cầu thủ U23 Việt Nam phản ứng một cách gay gắt

 

Và chỉ ít phút sau đó, trọng tài lại từ chối cho U23 Việt Nam hưởng quả đá phạt trong tình huống Phan Văn Đức bị phạm lỗi một cách rõ ràng. Ống kính truyền hình đã ngay lập tức gửi tới thông điệp riêng của mình về vị trọng tài FIFA này

 

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin không giấu được sự bức xúc khi có những phản ứng với đại diện Ban tổ chức về cách điều hành trận đấu của trọng tài Muhammad Taqi

Video: VTV

Âu Bằng (SHTT)
Loading...
Loading...